Bắc bộ và Trung bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Cập nhật ngày: 28/05/2024 08:20:59

Dự báo, hôm nay (28/5), khu vực đồng bằng Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt hơn 38 độ C. Cảnh báo, nắng nóng có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/5, khu vực Trung bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 - 38 độ C, có nơi hơn 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 55%. Thời gian có nắng nóng trong ngày từ 10 - 17 giờ.

Khu vực đồng bằng Bắc bộ hôm nay có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi hơn 36 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55 - 60%. Thời gian có nắng nóng trong ngày từ 12 - 16 giờ.

Dự báo, nắng nóng ở khu vực đồng bằng Bắc bộ và Trung bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 30/5.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 28/5 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng; đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 35 - 36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C; riêng đồng bằng 35 - 36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 28 - 31 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 36 - 38 độ C, có nơi hơn 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 35 - 38 độ C, có nơi hơn 38 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.

Theo NGỌC ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn