Chiều tối và đêm 9/7, cảnh báo mưa lớn cục bộ tại nhiều khu vực

Cập nhật ngày: 09/07/2024 07:50:05

Dự báo, chiều tối và đêm 9/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và giông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Cảnh báo, mưa lớn cục bộ có thể gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng tại các vùng trũng, thấp.


Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 9/7, ở khu vực phía Tây Bắc bộ, Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15 - 30mm, có nơi hơn 80mm.

Chiều và tối 9/7, ở khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15 - 30mm, có nơi hơn 60mm.

Cảnh báo, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 9/7 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Có mây, ngày nắng, riêng phía Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C; riêng Nam Sơn La và Hòa Bình 35 - 36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Có mây, ngày nắng, riêng đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và giông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi hơn 36 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía bắc 35 - 37 độ C; phía nam 32 - 34 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Nam bộ: Có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Theo BẢO ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn