Đồng Tháp có 4 khu vực rừng dự báo cháy cấp V

Cập nhật ngày: 17/04/2024 14:51:27

ĐTO - Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, hiện nay, Đồng Tháp có 4 khu vực rừng dự báo cháy cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm) gồm: Đoàn Kinh tế Quốc phòng 959; Khu A1, A3, A4 , A5 -  Vườn Quốc gia Tràm Chim; Khu vực cặp lộ kênh Hội kỳ nhất - Rừng phòng hộ môi sinh Bắc Tháp Mười; Lô 3 khoảnh 4 - Trại Động Cát.


Vườn Quốc gia Tràm Chim đưa nước vào rừng giữ ẩm

Trước tình hình đó, để chủ động công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), Chi cục Kiểm lâm tỉnh đề nghị, đối với các khu vực có nguy cơ cháy cao, các chủ rừng phải chủ động đưa nước vào rừng giữ ẩm, thường xuyên vận hành máy chữa cháy 2 lần/tuần. Phân công trực 24/24 tại Ban Chỉ huy PCCCR cơ sở, trạm chốt, đài quan sát; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tập trung vào các khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy cao để phát hiện cháy sớm và ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại tài nguyên rừng, gây cháy rừng; chủ động xử lý kịp thời khi xảy ra cháy rừng theo phương châm bốn tại chỗ.

Bên cạnh đó, các cấp, các ngành, các chủ rừng và chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong cán bộ, Nhân dân nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành và thực hiện tốt các quy định an toàn về PCCCR, nhất là ý thức sử dụng lửa của từng cá nhân, hộ gia đình sống trong và ven rừng; nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân không có trách nhiệm tự ý vào các khu rừng có nguy cơ cháy cao. 

Toàn tỉnh hiện có 12.472,33ha diện tích rừng và đất lâm nghiệp. Trong đó, diện tích đất có rừng là 6.093,68ha; độ che phủ rừng là 1,61%. Rừng phân bố trên địa bàn 4 huyện: Tân Hồng, Tam Nông, Tháp Mười và Cao Lãnh.

MN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn