Quảng Bình: Nhờ nhà khoa học thẩm định sinh vật lạ trong hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Cập nhật ngày: 17/06/2024 05:33:49

Ngày 16/6, ông Nguyễn Văn Long - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình, cho biết, vừa gửi hình ảnh loài sinh vật lạ chưa từng thấy ra Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) để tham khảo ý kiến.


Hình ảnh loài sinh vật lạ (Ảnh: VĂN ÚY)

Theo đó, ông Lê Lưu Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Jungle Boss (thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã có báo cáo bằng văn bản và hình ảnh về một loài động vật lạ chưa từng thấy trong một hang động tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Ông Dũng cũng cho biết, công ty đã gửi hình ảnh của sinh vật này đến các nhóm thám hiểm hang động chuyên nghiệp nhưng phản hồi là chưa ai từng thấy.

Loài sinh vật này được phát hiện bởi một nhóm thám hiểm của Công ty TNHH Jungle Boss. Qua mô tả, loài sinh vật này mọc rải rác trên bề mặt thạch nhũ trong hang Hùng - một hang động nằm trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.


Loài sinh vật lạ (Ảnh: VĂN ÚY)

Mô tả của đơn vị cho thấy, vị trí phát hiện loài sinh vật này cách cửa hang khoảng 300m. Khảo sát bước đầu thì loài sinh vật này có thân chính màu trắng đục, nhiều nhánh chẻ ra các phía, chiều dài các nhánh khoảng vài centimet giống với loài sao biển; phía trên nhiều sợi tua khoảng một gang tay màu trắng và có thể co giãn. Chúng phân bố trong diện tích hàng chục mét vuông với khoảng 40 - 50 cá thể.

Theo MINH PHONG (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn