HLV Mai Đức Chung: Nhiều thách thức chờ đón

Cập nhật ngày: 20/01/2023 05:38:38

Những ngày đầu năm 2023, sân chơi bóng đá nữ đã sớm được hâm nóng sau khi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố kết quả bốc thăm cho vòng loại thứ nhất môn bóng đá nữ Olympic 2024. Vòng đấu loại này được xem như màn khởi động cho nhiều giải đấu quan trọng khác trong năm của bóng đá nữ Việt Nam.


Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 2 đợt tập huấn ở nước ngoài trong năm 2023

Sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại thứ nhất môn bóng đá nữ Olympic 2024, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Các đối thủ cùng bảng của chúng ta không phải quá mạnh và mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam là giành vị trí nhất bảng để đi tiếp vào vòng trong. Mặc dù vậy, các nước trong khu vực hiện cũng đang có sự đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ, kể cả các nước Trung Á. Vì vậy, bên cạnh việc đạt được mục tiêu đi tiếp, đối với các cầu thủ nữ Việt Nam, đây sẽ là cơ hội tốt để rèn luyện và thi đấu cọ xát. Tất cả các cầu thủ sẽ được trao cơ hội thi đấu, qua đó ban huấn luyện sẽ có thể đánh giá toàn diện về tình trạng của đội tuyển để chuẩn bị cho SEA Games 32 và World Cup nữ 2023".

Tại vòng loại Olympic, đội tuyển nữ Việt Nam cùng bảng với Nepal, Afghanistan và Palestine nên ông Mai Đức Chung không giấu mục tiêu sẽ đưa nhiều cầu thủ trẻ đến cọ xát. Các trận đấu ở vòng loại này như một bước khởi động để các tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia, và quan trọng nhất là cho World Cup nữ 2023 tại New Zealand.

HLV Mai Đức Chung cùng các cộng sự đã sớm lên kế hoạch chuẩn bị cho các nhiệm vụ quốc tế trong năm 2023. Thực tế là không chỉ Việt Nam đang có cơ hội để trải nghiệm tại World Cup nữ 2023 mà ngay ở sân chơi Đông Nam Á, ngôi vị số 1 của thầy trò ông Mai Đức Chung đã bị đối thủ "rắn mặt" là Philippines đe doạ. Việc đội tuyển nữ Philippines nhập tịch nhiều cầu thủ đã giúp họ tạo bước tiến mạnh mẽ qua ngôi vô địch AFF Cup 2022 khi đánh bại cả Việt Nam lẫn Thái Lan.


Đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games và đạt thành tích tốt tại VCK World Cup 2023

Việc củng cố lực lượng ngay từ thời điểm hiện nay là cần thiết, nhất là các tuyến dự phòng sẵn sàng để bổ sung cho đội tuyển trong tương lai gần. HLV Mai Đức Chung nói: "Việc thực hiện trẻ hóa lực lượng là kế hoạch dài hạn, cấp thiết và đã được tính toán từ trước để hướng đến các giải đấu lớn trên đấu trường quốc tế. Sắp tới, ban huấn luyện sẽ lên kế hoạch theo dõi các giải đấu như Vòng loại thứ nhất Giải U20 nữ châu Á 2024 hay Cúp Quốc gia 2023 nhằm tuyển chọn thêm các gương mặt tiềm năng mới".

Trao đổi cùng SGGP, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết đội tuyển nữ Việt Nam có kế hoạch xuất ngoại tập huấn 2 đợt trong năm 2023. Cụ thể là tập huấn tại Nhật Bản trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32. Trước khi khi sang New Zealand tham dự VCK World Cup nữ 2023, đội sẽ có đợt tập huấn tại Đức và thi đấu cùng một số CLB ở đây.

Theo QUỐC CƯỜNG (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn