Facebook live biến tướng thành dịch vụ chat sex

Cập nhật ngày: 19/06/2016 06:18:20

Tính năng truyền hình trực tiếp (live video) của Facebook được một số thành viên dùng để phát các hình ảnh nhạy cảm, cùng với những lời bình luận khiếm nhã.


Không ít kênh live video với các hình ảnh nhạy cảm, bình luận kiếm nhã và trở thành kênh chat sex.

Live video được Facebook phổ biến với người dùng từ 4/2016 và nhanh chóng tràn ngập trên mạng xã hội lớn nhất thế giới. Tính năng này cho phép truyền hình trực tiếp và tương tác theo thời gian thực với bạn bè hay người hâm mộ, giúp cập nhật thông tin tức thì thay vì phải chờ tải video lên.

Bên cạnh mặt tích cực, live video của Facebook bị biến tướng khi một số thành viên dùng làm công cụ để khoe thân, với những hình ảnh uốn éo, phản cảm. Trên mạng xã hội, tài khoản có tên "Trang..." vừa phát trực tiếp thì ngay lập tức có hơn nghìn người xem. Trong trang phục gợi cảm, cô gái nằm trên giường trò chuyện cùng với "fan" và chốc chốc lại gửi những nụ hôn gió.

Cùng lúc, các thành viên liên tục bình luận và tương tác với nich này, trong đó có rất nhiều câu phản cảm nhưng dường như nhân vật chính đã quen với việc này. Không ít lần cô gái cố tình đưa điện thoại lại gần với mục đích khoe cơ thể. Ngay lập tức những người xem trên Facebook cổ vũ bằng hàng loạt comment, lượng người theo dõi tăng chạm mốc 10.000 người.

"Càng về khuya các em càng hở nhiều, càng bạo và lượt người theo dõi càng nhiều", Việt Anh, một người thường theo dõi những "show" như này chia sẻ. Mục đích của những cô gái ngoài việc thích nổi tiếng, họ còn muốn tài khoản Facebook 'đẹp' với lượng follow thật cao, để tiện cho việc bán hàng online. Phần đông người xem là nam giới, các live video nhạy cảm thường diễn ra vào đêm.

Ngoài "người thật, việc thật", trên Facebook cũng xuất hiện không ít live video được phát lại từ những thước phim khoe thân khác. Bằng cách sử dụng một phần mềm vốn được các game thủ phục vụ live stream, chủ các fanpage đã câu kéo lượt người like thông qua việc phát trực tiếp video nhạy cảm. Những trang này còn liên tục "spam" trong các group để nhiều người biết đến.

Với cách thức tương tự, thậm chí một số tài khoản Facebook còn dùng tính năng live video để phát những bộ phim sex. Các kênh này thu hút hàng nghìn lượt xem, kèm theo đó là vô số bình luận phản cảm.

Truyền hình trực tiếp đang trở thành một tính năng có tính cạnh tranh cao trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên, sự phát triển của live video cũng đặt ra nhiều thách thức trên toàn cầu. Facebook và các mạng xã hội khác đang phải đau đầu ngăn chặn các nội dung không phù hợp.

Vụ đâm chết người tại Magnanville, vụ khác xảy ra ở một thị trấn phía bắc Paris (Pháp) hồi đầu tuần này là những ví dụ mới nhất. Facebook đang làm việc với chính quyền Pháp về việc tên khủng bố sát hại một sỹ quan cảnh sát. Hành vi này được hắn phát trực tiếp trên Facebook thông qua tính năng live video. Hay như tháng 5/2015, ba thiếu niên trong độ tuổi 14 tại Mỹ đã phát vieo trực tiếp ghi lại cảnh quan hệ tình dục trên Facebook.

Bảo Anh (Theo vnE)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn