21 tác phẩm nghệ thuật tuyên truyền về hình ảnh Đồng Tháp được trao giải

Cập nhật ngày: 21/01/2019 06:16:11

ĐTO - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác tác phẩm nghệ thuật tuyên truyền Đề án tạo dựng hình ảnh địa phương Đồng Tháp năm 2018, với chủ đề “Đồng Tháp – Đất Sen hồng”.


Tác giả Nguyễn Trọng Hoàng đạt giải Nhì tác phẩm ảnh “Kỷ niệm ngày giỗ Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc”

Cuộc thi được phát động vào ngày 25/1/2018. Ban tổ chức đã nhận được 1.088 tác phẩm, với 184 bài thơ, 200 bài vọng cổ, 66 bài nhạc, 45 bài hò Đồng Tháp và 593 ảnh nghệ thuật của tác giả trong và ngoài tỉnh.

Các tác phẩm có nội dung về lịch sử văn hóa, thiên nhiên, con người Đồng Tháp; hình ảnh “Đồng Tháp - Thuần khiết như hồn Sen” đậm chất hoang sơ, thiên nhiên phong phú, con người Đồng Tháp bình dị, hữu tình, hào phóng; các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh.

Kết quả, có 21 tác phẩm được trao giải nhì, giải ba, khuyến khích (không có giải nhất). Thể loại thơ, giải nhì thuộc về tác phẩm “Em về Đồng Tháp với anh” của tác giả Nguyễn Giang San (Trường THPT Thành phố Cao Lãnh); thể loại hò Đồng Tháp giải nhì được trao cho tác phẩm “Đồng Tháp quê em” của tác giả Nguyễn Thanh Hùng (TP.Cao Lãnh); thể loại ca khúc, giải nhì là tác phẩm “Khúc tự tình Cao Lãnh” của tác giả Trần Minh Luân (quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh); thể loại ảnh nghệ thuật, giải nhì là tác phẩm “Kỷ niệm ngày giỗ Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc” của tác giả Nguyễn Hoàng Trọng (Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp).

BÍCH LIỄU

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn