Cứu lấy người phụ nữ nghèo mắc bệnh ung thư

Cập nhật ngày: 09/05/2018 06:25:58

Căn bệnh ung thư buồng trứng đang từng ngày đe dọa tính mạng của bà Nguyễn Thị Diễm (SN 1964) ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự. Gia đình bà Diễm đang lâm vào cảnh khó khăn, mong sự giúp đỡ từ cộng đồng xã hội.


Gia đình của bà Diễm rất cần được cứu giúp

Gia đình không ruộng đất, không nghề nghiệp, phải đi làm thuê, làm mướn nên cuộc sống rất khó khăn nhưng công việc nạo vét ao hầm cho những chủ nuôi cá, kiếm được hơn trăm ngàn đồng mỗi ngày cũng đủ để nuôi sống 3 miệng ăn.

Khoảng cuối năm 2017, thấy trong người không khỏe bà Diễm đi khám tổng quát thì phát hiện bệnh tiểu đường và ung thư buồng trứng phải phẫu thuật cắt bỏ. Gia đình vay mượn nhiều nơi số tiền hơn 20 triệu đồng để bà Diễm tiến hành phẫu thuật.

Khó khăn nối tiếp khó khăn khi thẻ bảo hiểm y tế của bà mua trước đó đã hết hạn sử dụng nhưng không có tiền để kịp mua lại. Mọi chi phí điều trị phải chi trả 100%. Ông Nguyễn Văn Đực (SN 1943) chồng bà Diễm chia sẻ: Gia đình chỉ sống nhờ vào việc làm thuê, giờ vợ bệnh không đi lại được phải ở nhà chăm sóc, cuộc sống càng khó khăn hơn. Chỉ mong chính quyền địa phương và mạnh thường quân giúp đỡ để điều trị bệnh cho vợ.

Căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi sức khỏe của bà Diễm từng ngày, không những thế, bệnh tiểu đường 6 năm qua cũng đang có biểu hiện xấu đi. Do biến chứng của bệnh ung thư mà bà Diễm còn phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ phần dính dạ dày và trực tràng, cho phần trực tràng ra bên ngoài ổ bụng. Việc vệ sinh, ăn uống gặp rất nhiều khó khăn và rất dễ bị nhiễm trùng. Hiện sức khỏe của bà Diễm không ổn định.

Gia đình chia sẻ thêm, sau khi ca phẫu thuật thì phải tiến hành vào hóa chất đến 6 lần, mỗi lần gần 20 triệu đồng. Vợ chồng bà Diễm có 2 người con nhưng do cuộc sống khó khăn nên cũng phải đi làm thuê, làm mướn không có điều kiện giúp đỡ gia đình. Khó khăn là thế nhưng ông bà còn phải nuôi dưỡng đứa cháu là Nguyễn Thị Kim Hiền (SN 2001) bị mây cườm nước - đôi mắt mù bẩm sinh và hiện tại mắt em đang có chiều hướng xấu hơn.

Là hộ nghèo của địa phương, nhiều người ở gần đó cũng đã giúp đỡ nhưng số tiền điều trị lâu dài và quá lớn đối với gia đình. Rất mong các mạnh thường quân gần xa hỗ trợ để bà Diễm có điều kiện điều trị bệnh tìm lại sự sống.

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ ông Nguyễn Văn Đực, số nhà 324, tổ 12, ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Số điện thoại: 0938.710.939.

CHÍ TRUNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn