Chàng trai 13 lần hiến máu tình nguyện

Cập nhật ngày: 04/04/2016 05:44:13

Đó là anh Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Xã đoàn Bình Thạnh (huyện Cao Lãnh). Trong suốt 5 năm tham gia hoạt động Đoàn, anh Lợi đã 13 lần hiến tặng những giọt máu hồng, giúp những bệnh nhân cần truyền máu qua cơn nguy kịch.


Anh Nguyễn Văn Lợi trong một lần hiến máu

Là cán bộ Đoàn, anh Lợi luôn tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện của địa phương. Không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện, anh còn đứng ra vận động người thân, bạn bè và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn cùng tham gia hiến máu. Vì vậy trong gia đình, anh trai của anh cũng đã 4 lần tham gia hiến máu, được UBND huyện khen thưởng. Đặc biệt, trong năm 2015, anh Lợi cùng với Xã đoàn vận động đoàn viên, thanh niên hiến tặng được 41 đơn vị máu. Với thành tích này, anh Lợi đã vinh dự 2 lần được UBND tỉnh tôn vinh có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Với suy nghĩ “Máu có thể chờ người bệnh nhưng người bệnh không thể chờ máu”, anh Lợi còn tình nguyện tham gia Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống của huyện để sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình trong những trường hợp khẩn cấp cứu người.

BÍCH LIỄU

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn