Tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau an toàn
Cập nhật ngày: 06/09/2013 05:13:45
UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo về tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau an toàn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sản xuất rau an toàn tại huyện Hồng Ngự. Ảnh: Khánh Duy
Công văn đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương tổ chức duy trì, phát triển các vùng sản xuất rau an toàn theo hướng thực hành nông nghiệp tốt; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trái phép tại các vùng sản xuất rau tập trung; tăng cường giám sát chất lượng rau, đặc biệt là các loại rau có nguy cơ cao về an toàn thực phẩm; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về sản xuất, tiêu thụ rau an toàn...
Sở Công Thương làm đầu mối hỗ trợ các doanh nghiệp và địa phương trong liên kết sản xuất, tiêu thụ rau an toàn, đưa rau an toàn vào các siêu thị, chợ đầu mối.
UBND các huyện, thị xã, thành phố, chỉ đạo tổ chức sản xuất, mở rộng diện tích vùng sản xuất rau an toàn theo quy hoạch chung của tỉnh, xây dựng quầy bán rau an toàn tại các chợ trung tâm địa phương; chỉ đạo phát triển các mô hình liên kết giữa các doanh nghiệp và nông dân thông qua hợp tác xã trong sản xuất, tiêu thụ rau an toàn.
T.H