Hàng viện trợ từ Ai Cập vào Dải Gaza

Cập nhật ngày: 23/10/2023 11:14:18

Ngày 23/10, theo hãng tin Reuters, một đoàn 19 chiếc xe tải chở hàng viện trợ đã từ Ai Cập vào Dải Gaza. Đây là đoàn xe thứ hai đi qua cửa khẩu Rafah của Ai Cập đưa hàng viện trợ vào Dải Gaza.


Hàng viện trợ từ Ai Cập vào Dải Gaza (Ảnh: Reuters)

Trước đó, ngày 21/10, đoàn xe gồm 20 chiếc của Tổ chức Trăng Lưỡi liềm Đỏ Ai Cập đã vào Dải Gaza. Rafah là cửa khẩu duy nhất vào Gaza không do Israel kiểm soát. Nhưng các cuộc không kích đã làm đường sá hư hỏng và ngăn cản xe chở hàng cứu trợ.

Liên hợp quốc ước tính cần 100 xe tải chở hàng mỗi ngày mới có thể đáp ứng nhu cầu của người dân Gaza.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Ai Cập, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine để đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa đến với những nơi cần được hỗ trợ. Số hàng hóa viện trợ này ước tính lên tới hàng ngàn tấn, do các cơ quan, tổ chức nhân đạo của Ai Cập cung cấp, cũng như sự đóng góp của cộng đồng quốc tế.

Trong diễn biến khác, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết, Washington sẽ triển khai thêm khí tài quân sự tới Trung Đông để thể hiện sự ủng hộ đối với Israel.

Theo đó, Mỹ dự định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) và bổ sung các tiểu đoàn tên lửa phòng không Patriot tới Trung Đông và sẵn sàng điều động thêm quân. Washington đã triển khai đến Trung Đông 2 tàu sân bay cùng nhiều tàu hỗ trợ và khoảng 2.000 lính thủy đánh bộ.

Theo PHƯƠNG NAM (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn