Mưa lớn kỷ lục tại Hàn Quốc, 5 người thiệt mạng

Cập nhật ngày: 11/07/2024 05:35:29

Sáng 10/7, mưa lớn như trút nước đã đổ xuống các tỉnh Jeolla Bắc, Chungcheong Nam,  Chungcheong Bắc (Hàn Quốc). Lượng mưa đo được lên tới 255mm chỉ trong vài giờ, gây ra ngập lụt trên diện rộng. Đây là trận mưa lớn kỷ lục trong 200 năm qua tại nước này.


Mưa lớn gây ngập lụt tại tỉnh Jeolla Bắc (Ảnh: Yonhap)

Theo Bộ Nội vụ Hàn Quốc, đã có 5 người thiệt mạng trong các vụ việc liên quan đến mưa lớn. Số nạn nhân thiệt mạng dự kiến còn tăng do tiếp tục có những báo cáo về người bị mất tích ở tỉnh Chungcheong Bắc. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại các khu vực chịu ảnh hưởng để tìm kiếm người mất tích.


Hỗ trợ người dân sơ tán tại Wanju, Jeolla Bắc (Ảnh: Yonhap)

Báo cáo sơ bộ từ giới chức địa phương cho biết, đến nay, có 3.000 người phải sơ tán, gần 4.000 người mất nhà cửa, nhiều ô tô, đường sá, đê điều và các công trình công cộng ngập lụt. Mưa lớn đã ảnh hưởng đến hoạt động của ngành hàng không và đường sắt. Gần 40 chuyến bay bị hoãn, hủy tại sân bay quốc tế Gimhae ở Busan. Nhiều tuyến tàu phải tạm dừng hoạt động.

Tất cả các dịch vụ tàu hỏa trên tuyến Janghang ở tỉnh Chungcheong Nam và tuyến Kyungbuk đều phải ngừng phục vụ cho đến 18 giờ ngày 10/7. Bộ trưởng Nội vụ Hàn Quốc Lee Sang- min đề nghị người dân hạn chế đi đến các bãi đỗ xe ngầm, đường hầm và suối trong cơn mưa lớn.

Theo PHƯƠNG NAM (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn