Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Cập nhật ngày: 20/05/2021 15:48:49
ĐTO - Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm đối với các thí sinh và người thân liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và công tác tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Cục ATTP đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Ban quản lý ATTP triển khai và chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác giáo dục tuyên truyền, phổ biến các biện pháp đảm bảo ATTP, đặc biệt chú trọng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các quán ăn và các đơn vị, cá nhân cung cấp suất ăn phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi. Yêu cầu thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid 19 tại các cơ sở này.
Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về ATTP theo quy định của pháp luật. Không để các cơ sở không đủ điều kiện ATTP cung cấp dịch vụ ăn uống.
Đồng thời, thành lập các tổ thường trực (3 - 5 người/tổ) cùng phương tiện, thiết bị cần thiết để sẵn sàng phương án điều tra, xử lý nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm, sự cố về ATTP.
PV