HLV Park Hang-seo, Mai Đức Chung cùng Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Oanh được vinh danh ở Cúp chiến thắng 2022

Cập nhật ngày: 12/01/2023 05:51:51

Những gương mặt ưu tú nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2022 đã nhận được những phiếu bầu cao nhất từ Hội đồng bình chọn chuyên môn và nhận giải thưởng Cúp chiến thắng năm nay.


Nguyễn Huy Hoàng đã nhân phần thưởng VĐV nam xuất sắc của năm. Ảnh: W.TT

Đêm gala trao thưởng giải thưởng Cúp chiến thắng năm 2022 đã được tổ chức tại Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên truyền hình ngày 11/1. Đáng kể nhất, sau 2 năm phải tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19, bây giờ giải thưởng mới trở lại và đông đảo những người làm thể thao Việt Nam cùng các HLV, VĐV các đội thể thao quốc gia đã có mặt theo dõi trực tiếp.

Ở năm nay, 2 hạng mục quan trọng nhất của giải thưởng Cúp chiến thắng năm 2022 là nam VĐV của năm và nữ VĐV của năm lần lượt thuộc về 2 gương mặt ưu tú nhất thể thao thành tích cao Việt Nam hiện tại là Nguyễn Huy Hoàng (bơi) và Nguyễn Thị Oanh (điền kinh). Đại diện Hội đồng bình chọn của giải thưởng xác nhận, sự vượt trội về thành tích chuyên môn của Huy Hoàng và Nguyễn Thị Oanh từ SEA Games 31 cho tới Đại hội thể thao toàn quốc lần 9/2022 đã giúp các thành viên đều tán thành bầu chọn họ ở vị trí đứng đầu hạng mục của mình. Thật hữu duyên, Huy Hoàng và Nguyễn Thị Oanh là 2 VĐV của thể thao Việt Nam đã được Ban tổ chức SEA Games 31 bầu chọn là các VĐV xuất sắc nhất của Đại hội tranh tài trong tháng 5 năm 2022 ở Việt Nam.

Hiện tại, Nguyễn Huy Hoàng đang là tuyển thủ của đội tuyển bơi quốc gia và là VĐV của thể thao Quảng Bình trong khi Nguyễn Thị Oanh thuộc thể thao Bắc Giang và đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Ở 2 hạng mục quan trọng khác là HLV thể thao của năm và HLV thể thao người nước ngoài của năm ở giải thưởng Cúp chiến thắng năm 2022 đã thuộc về HLV Mai Đức Chung (đội bóng đá nữ Việt Nam) và chuyên gia Park Hang-seo (Hàn Quốc, đội bóng đá nam Việt Nam). Kết quả vô địch SEA Games 31 cùng tấm vé chính thức dự vòng chung kết FIFA World Cup bóng đá nữ năm 2023 của đội bóng đá nữ Việt Nam có công không nhỏ của ban huấn luyện cùng các cầu thủ và trong đó HLV trưởng Mai Đức Chung phải được nhắc tới đầu tiên. “Tôi thật hạnh phúc vì phần thưởng này. Với tôi, mỗi phần thưởng có ý nghĩa tinh thần rất lớn nhưng đây là phần thưởng của cả tập thể đội bóng và tôi xin cám ơn Hội đồng bình chọn của giải thưởng cũng như cám ơn sự đồng lòng của các cầu thủ mà chúng tôi đã sát cánh nhiều năm qua”, HLV Mai Đức Chung bày tỏ.


HLV Park Hang-seo là HLV ngoại của năm. Ảnh: W.TT

Trong khi đó, thầy Park thêm một lần nữa làm nên dấu ấn với bóng đá Việt Nam khi đã giúp đội bóng đá nam Việt Nam lọt vào chung kết AFF Cup 2022. Quan trọng hơn, thành tích vô địch SEA Games 31 cùng việc đội tuyển bóng đá nam Việt Nam lọt vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á của World Cup 2022 có dấu ấn đáng kể từ HLV người Hàn Quốc. Có lẽ đây cũng sẽ là lần cuối HLV Park Hang-seo được giải thưởng này bởi ông đã thông báo rời đội tuyển bóng đá Việt Nam sau AFF Cup 2022.

Về hạng mục đội tuyển thể thao của năm, đội bóng đá nữ Việt Nam đã nhận phần thưởng này ở giải thưởng Cúp chiến thắng năm nay. Các lá phiếu của Hội đồng bình chọn chuyên môn đều nhất trí cao giành vị trí số 1 cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Gương mặt Trần Hưng Nguyên của thể thao Quân đội và đội tuyển bơi Việt Nam đã vinh dự được nhận phần thưởng VĐV trẻ của năm. Có được kết quả này, Hưng Nguyên đã giành được những thành tích HCV tại SEA Games 31 và Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 vừa qua.


Ông Nguyễn Hồng Minh đã nhận giải thưởng thành tựu trọn đời của Ban tổ chức năm nay. Ảnh: W.TT

Ngoài phần thưởng trên, năm nay, Ban tổ chức đã trao phần thưởng VĐV khuyết tật của năm dành cho VĐV thể thao người khuyết tật Đỗ Thanh Hải; giải đồng đội của năm dành cho Đội tiếp sức bơi nam Việt Nam; hình ảnh ấn tượng của năm dành cho VĐV điền kinh Timor Leste thể hiện tại SEA Games 31; VĐV được yêu thích nhất là Nguyễn Huy Hoàng. Giải thưởng Cúp chiến thắng được giới thể thao xem như giải Oscar về chuyên môn và có Hội đồng bình chọn gồm các nhà báo, nhà quản lý thể thao, người làm chuyên môn thẩm định chuyên môn về các ứng viên và Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVCab), Công ty Vietcontent cùng Tổng cục TDTT phối hợp tổ chức giải thưởng.

Năm nay, Ban tổ chức đã xem xét kỹ lưỡng và trao giải thưởng thành tựu trọn đời của giải thưởng Cúp chiến thắng cho chuyên gia thể thao, nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao – ông Nguyễn Hồng Minh. Gần 20 năm trước, ông Nguyễn Hồng Minh là Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 22-2003 lần đầu diễn ra ở Việt Nam và người trao cúp vinh danh cho ông Nguyễn Hồng Minh là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31-2021, ông Trần Đức Phấn.

Phát biểu khi lên nhận giải, HLV Park Hang-seo bày tỏ “tôi vẫn còn nhiệm vụ là 2 trận chung kết với bóng đá Việt Nam tại AFF Cup 2022. Chỉ khi có được kết quả tốt nhất tại giải thì công việc của tôi trong 5 năm làm việc với bóng đá Việt Nam mới thật sự trọn vẹn”.

Theo MINH CHIẾN (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn