Số lượng vận động viên tham dự ASIAD 19 cao kỷ lục

Cập nhật ngày: 29/07/2023 05:35:54

Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19) sẽ trở thành kỳ Đại hội có số lượng vận động viên đông nhất từ trước tới nay, khi các đoàn thể thao đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký thi đấu cho 12.527 vận động viên.


Địa điểm thi đấu môn khúc côn cầu ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc (Ảnh: HỒ QUÂN)

Theo thông tin mới nhất từ Ban tổ chức ASIAD 19, qua 3 lần đăng ký về số lượng vận động viên, nội dung thi đấu và họ tên vận động viên, hiện có 12.527 vận động viên đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký thi đấu, điều này đã đưa ASIAD 19 trở thành kỳ Đại hội thể thao châu Á có số lượng vận động viên đông nhất trong lịch sử.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã sắp xếp xong lịch thi đấu của 40 môn với 61 phân môn, 483 nội dung. Trong đó, 4 môn bóng đá, bóng chuyền, bóng ném và cầu mây đã tổ chức bốc thăm chia bảng.

Việc hoàn thành lịch thi đấu cụ thể cho các nội dung thi đấu là dấu mốc mới trong quá trình chuẩn bị của ASIAD 19, là tiền đề để triển khai công tác bán vé, xây dựng chương trình phát sóng thi đấu và quảng cáo trên truyền hình.

Theo Ban tổ chức, 56 địa điểm thi đấu đã hoàn thành công tác nghiệm thu, và đạt tiêu chuẩn thi đấu của Á vận hội, toàn bộ 4.575 quan chức kỹ thuật đã bắt đầu đảm nhiệm công việc tại đây.

Ngoài ra, Trung tâm Điều phối thi đấu, Trung tâm Thông tin thi đấu đã đi vào hoạt động, 78 nhóm điều hành thi đấu và 31 nhóm điều hành tập luyện cũng đã được thành lập.


Mặt sân thi đấu môn khúc côn cầu (Ảnh: HỒ QUÂN)

Làng thể thao Á vận hội đã đủ điều kiện để tiếp nhận vận động viên vào lưu trú.

Trung tâm Báo chí cũng đã hoàn thành hạ tầng thiết bị và sẽ đi vào hoạt động vào ngày 18/9.

Nhìn chung, công tác chuẩn bị chính cơ bản đã hoàn tất để sẵn sàng chào đón sự kiện thể thao lớn nhất châu lục - Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19.

Theo HỒ QUÂN (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn