Giá heo hơi giảm trở lại

Cập nhật ngày: 27/06/2018 08:52:13

ĐTO - Cách đây khoảng 1 tháng, giá heo hơi bất ngờ tăng, có lúc chạm mốc 4,8 - 4,9 triệu đồng/tạ, nhưng hiện tại giá heo đã giảm.


Giá heo hơi giảm khiến người chăn nuôi lại lo lắng

Tại huyện Châu Thành, kể từ khi có thông tin giá heo tăng, người chăn nuôi bắt đầu kỳ vọng có lời từ nghề. Trong tháng 5/2018, giá heo có lúc tăng lên 4,8 – 4,9 triệu đồng/tạ, người chăn nuôi chưa kịp mừng thì giá bất ngờ sụt giảm. Cuối tuần qua, thị trường heo hơi có dấu hiệu “hạ nhiệt”, các thương lái thu mua khoảng 4,2 – 4,3 triệu đồng/tạ, giảm 500 – 600 đồng/tạ. Nhiều người chăn nuôi “chóng mặt” vì không dự đoán nổi thị trường, nhất là những hộ có đàn heo trong giai đoạn chuẩn bị xuất chuồng.

Ông Bùi Văn Út Lớn ngụ ấp Phú Bình, xã Phú Long, huyện Châu Thành cho hay: “Giá heo lên xuống khoảng tháng nay là một hiện tượng lạ bởi nó tăng giảm quá nhanh. Người dân chưa kịp bắt nhịp lại phải bỡ ngỡ vì giá heo bất ngờ giảm. Mấy tháng trước, tôi đã bán hết đàn, cả nái lẫn heo hơi, dự định ngưng nuôi một thời gian. Mới đây, thấy giá heo rục rịch lên được 4,9 triệu đồng/tạ, tôi định gầy đàn thêm mong gỡ gạc chút ít, nhưng bây giờ vẫn không ổn. Người chăn nuôi lại một lần nữa mất phương hướng, bởi giá cả thị trường xoay chuyển quá nhanh”.

Theo nhiều nông dân chăn nuôi heo tại xã Phú Long, huyện Châu Thành, giá heo hơi giảm do nhu cầu tiêu thụ thị trường giảm, khiến cung vượt cầu.

Trang Huỳnh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn