Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đoàn Quốc Cường khảo sát dự án “Ngân hàng bò” tại huyện biên giới

Cập nhật ngày: 04/02/2015 15:21:20

Ngày 4/2/2015, đồng chí Đoàn Quốc Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp đến khảo sát dự án “Ngân hàng bò” tại các xã biên giới của huyện Tân Hồng.


Đồng chí Đoàn Quốc Cường khảo sát dự án “Ngân hàng bò” tại xã Bình Phú

Tại mỗi nơi đến, đồng chí Đoàn Quốc Cường thăm hỏi đời sống của từng hộ dân, cách thức thực hiện dự án “Ngân hàng bò” và lắng nghe kiến nghị của người dân địa phương. Qua đó, đồng chí Đoàn Quốc Cường đánh giá cao kết quả thực hiện dự án “Ngân hàng bò” và động viên các hộ nuôi cố gắng phát triển đàn bò để từng bước thoát nghèo, có cuộc sống ổn định.

Làm việc với Đảng ủy xã Thông Bình, đồng chí Đoàn Quốc Cường yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, địa phương phải xác định các thế mạnh, trọng tâm của xã trong phát triển kinh tế - xã hội, từng bước chuyển đổi kết hợp giữa trồng cây lúa và hoa màu, góp phần tăng thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững; quy hoạch, quản lý, định hướng các hộ nuôi bò theo quy định bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện kế hoạch hóa - gia đình, góp phần hạn chế sinh nhiều con để có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Được biết, dự án “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động vào tháng 3/2013 giao chỉ tiêu cho Hội Chữ thập đỏ các tỉnh tổ chức vận động từ nhiều nguồn. Riêng huyện Tân Hồng vận động được 36 con bò giống với tổng số tiền 422 triệu đồng.

Dịp này, đồng chí Đoàn Quốc Cường đến thăm và tặng quà cho người dân địa phương; chúc Tết một số đơn vị trên địa bàn huyện Tân Hồng.

          Dương Út

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn