Cháy rừng làm 2 người tử vong tại Kon Tum

Cập nhật ngày: 08/03/2023 17:06:51

Ngày 8/3, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nguyên liệu giấy Miền Nam cho biết, rừng trồng bạch đàn tại địa bàn huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum do công ty quản lý đã xảy ra một vụ cháy khoảng 7ha rừng khiến 2 nhân viên của công ty tử vong.


Hiện trường vụ cháy rừng khiến 2 người tử vong

Theo đó, khoảng 10 giờ ngày 7/3, tại tiểu khu 596, xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đã xảy ra vụ cháy khoảng 7ha rừng trồng bạch đàn thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nguyên liệu giấy Miền Nam quản lý.

Khi phát hiện đám cháy, tổ trực cháy tại hiện trường đã tổ chức chữa cháy rừng, đồng thời thông báo với lãnh đạo Ban Trồng rừng nguyên liệu giấy Rờ Kơi và chính quyền xã Hơ Moong để cùng phối hợp tham gia chữa cháy rừng.

Sau khi các lực lượng phối hợp chữa cháy và khống chế được đám cháy rừng thì phát hiện, trong hiện trường vụ cháy đã xảy ra tai nạn lao động dẫn đến tử vong của 2 nhân viên của Ban Trồng rừng nguyên liệu giấy Rờ Kơi là anh N.X.P (47 tuổi) và anh L.V.Đ (40 tuổi). Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định do thời tiết cực đoan cộng với gió lớn gây ngạt khí các nạn nhân.

Sau khi vụ việc xảy ra, Ban Trồng rừng nguyên liệu giấy Rờ Kơi đã báo cáo Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nguyên liệu giấy Miền Nam và các cơ quan chức năng, tổ chức đón người nhà nạn nhân đến hiện trường tiến hành các thủ tục kiểm tra giám định hiện trường, pháp y theo quy định.

Ngay khi sự việc xảy ra, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nguyên liệu giấy Miền Nam, Công đoàn Tổng Công ty Giấy Việt Nam đã có những hỗ trợ bước đầu với gia đình các nạn nhân, đưa thi thể các nạn nhân về nhà và lo thủ tục mai táng theo đúng phong tục địa phương.

Theo PHÚC THẮNG (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn