Hố tử thần xuất hiện giữa phòng karaoke

Cập nhật ngày: 25/06/2024 05:33:42

Ngày 24/6, đại diện UBND TP Cẩm Phả, Quảng Ninh cho biết, những ngày gần đây, trên địa bàn thành phố liên tiếp xuất hiện các hố sụt lún (được ví như hố tử thần) tại khu dân cư.

Địa phương đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh và Sở Khoa học và Công nghệ để nghiên cứu xử lý tổng thể, đồng thời thông báo đến các hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng, tạm thời di dời nhằm đảm bảo an toàn.


Hố tử thần xuất hiện trong phòng hát karaoke tại nhà ông Trần Hữu Ba, TP Cẩm Phả

Theo lãnh đạo TP Cẩm Phả, các hố sụt lún xuất hiện chủ yếu tại khu đô thị Quảng Hồng (khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn). Trong đó, đáng chú ý vào trưa 23/6, tại phòng hát karaoke của nhà ông Trần Hữu Ba (tổ 1, khu Nam Sơn 2) đã xuất hiện một hố tử thần. Qua kiểm tra, hố tử thần này có hình tròn đường kính hơn 3m, sâu 4m. Hố tử thần này xuất hiện đã kéo theo một chiếc bàn, ti vi, bộ loa tụt sâu xuống lòng đất.

Trước đó, vào sáng 22/6, người dân ở tổ 1, khu Nam Sơn 2, sau khi nghe một tiếng động lạ trong lòng đất đã đi kiểm tra và phát hiện một hố tử thần trên tuyến đường trong khu dân cư. Hố rộng khoảng 5m, sâu hơn 3,5m và ngập nước.

Tiếp đó, sáng 24/6, lại xuất hiện một hố sụt lún cách hố tử thần trên khoảng 10m.

Theo đại diện TP Cẩm Phả, khu vực xuất hiện các hố sụt lún nêu trên có thể nằm trên một rãnh nứt gãy. Trước đây, tại căn nhà của ông Trần Hữu Ba cũng đã xuất hiện một hố tử thần nhưng không gây hậu quả về người.


Một hố tử thần xuất hiện trên địa bàn phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả

Để đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho Nhân dân, lực lượng chức năng TP Cẩm Phả đã bố trí cắm biển cảnh báo, ngăn người dân qua lại; đồng thời huy động phương tiện thiết bị lấp hố sụt, tiếp tục theo dõi, xử lý và triển khai các cảnh báo cho các hộ dân xung quanh.

Chính quyền địa phương thông báo đến các hộ dân trong khu vực theo dõi mọi biến động của nhà và đất đang sử dụng cho chính quyền khi có dấu hiệu bất thường.

Theo MINH KHANG (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn