Hưng Yên: 2 học sinh tử vong do đuối nước

Cập nhật ngày: 19/05/2024 05:28:18

Trưa 18/5, tại khu vực ao Đình Bồng Châu, thôn Tân Mỹ 2, xã Phú Cường, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên đã xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh tử vong.


Ao Đình Bồng Châu, thôn Tân Mỹ 2, xã Phú Cường, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên, nơi đã xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh tử vong

2 học sinh tử vong được xác định là em Ph.B.M. sinh năm 2013 và em Đ.Tr.Gi. sinh năm 2014, là học sinh tiểu học.

Khi phát hiện sự việc, người dân địa phương đã khẩn trương đưa 2 cháu lên bờ, tiến hành cấp cứu. Tuy nhiên, 2 cháu đã không qua khỏi. Gia đình đã đưa thi thể các cháu về nhà để làm thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Lãnh đạo địa phương cho biết, ao Đình Bồng Châu đã được cắm biển cảnh báo cấm tắm, cấm bơi từ năm 2020. Tuy nhiên, các cháu nhỏ vẫn rủ nhau ra tắm, không có sự trông coi của người lớn dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra.

Trước đó, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành kế hoạch số 64/KH-UBND về việc triển khai Tháng Hành động vì trẻ em năm 2024. UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường phổ biến và hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng về phòng, chống bạo lực, xâm hại; phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em trong trường học trước kỳ nghỉ hè.

Các địa phương cần thường xuyên rà soát, kiểm tra, phát hiện kịp thời các khu vực có nguy cơ gây tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là khu vực hồ nước, ao, sông ngòi, các khu vực nước sâu nguy hiểm, hệ thống thoát nước để có các biện pháp chủ động cảnh báo, phân công lực lượng cảnh giới.

Theo PHẠM VĂN HÀ (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn