Ngày mùng 4 Tết: Toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, 15 người tử vong

Cập nhật ngày: 26/01/2023 06:26:08

Chiều 25/1, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có báo cáo nhanh về tình hình an toàn giao thông trong ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


Ảnh minh họa

Cụ thể, theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an, trong ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 15 người, làm 19 người bị thương, so với ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giảm 3 vụ (10,3%), giảm 2 người chết (11,8%), giảm 3 người bị thương (-14%). Tất cả các vụ đều xảy ra trên đường bộ.

Như vậy, sau 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão (từ ngày 20-25/1), toàn quốc xảy ra 133 vụ tai nạn giao thông, làm chết 77 người và 96 người bị thương. So với cùng kỳ 6 ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, giảm 10 vụ (7%), giảm 6 người chết (7,2%) và tăng 10 người bị thương (11,6%).

Tại các tuyến đường dẫn vào cửa ngõ thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh mật độ các phương tiện tăng cao, các phương tiện di chuyển chậm, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông các đơn vị, địa phương đã tổ chức phối hợp, phân luồng, điều tiết giao thông đúng nội quy các phương án nên tình hình ùn ứ giao thông trên các tuyến nhanh chóng được giải quyết và trở lại ổn định, bình thường.

Lực lượng Cảnh sát giao thông và công an các địa phương đã phát hiện 3.300 trường hợp vi phạm trên đường bộ, phạt tiền 6 tỷ 453 triệu đồng, tạm giữ 81 ô-tô, 1.757 xe mô-tô và 6 phương tiện khác; tước 729 giấy phép lái xe các loại. Trong đó: phát hiện, xử lý 414 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 221 trường hợp vi phạm tốc độ và 4 trường hợp vi phạm ma túy.

Cũng trong ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, có 4 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia. Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời.

Theo đánh giá của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ngày mùng 4 Tết là ngày gần cuối kỳ nghỉ nên người dân bắt đầu quay trở lại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cộng thêm một số đi du lịch, lễ hội đầu xuân… dẫn đến lưu lượng tham gia giao thông tăng cao, tập trung tại các đầu mối giao thông chính và trên các trục giao thông trọng điểm ra vào các đô thị lớn.

Mặc dù vậy, do công tác chuẩn bị và triển khai có hiệu quả phương án tổ chức giao thông vận tải và tăng cường tuần tra, kiểm soát nên tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc được duy trì ổn định, an toàn, thông suốt, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Công tác phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân được đảm bảo tốt, tình hình an ninh, trật tự tại các bến, nhà ga, cảng hàng không trên các tuyến vận tải, trên các phương tiện vận tải hành khách được duy trì tốt.

Với sự nỗ lực của các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông, ngày mùng 4 Tết, tai nạn giao thông đã giảm sâu cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (số vụ giảm 7%; số người chết giảm 11,8%; số bị thương giảm 14%).

Theo SƠN BÁCH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn