Nhận bóng bay từ người lạ trước cổng trường, 31 học sinh bị ngộ độc

Cập nhật ngày: 23/03/2023 10:14:47

Sáng 23/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, các cơ quan chức năng của huyện đang vào cuộc xác minh làm rõ việc 31 học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thị trấn Buôn Trấp bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ.


Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thị trấn Buôn Trấp, nơi xảy ra sự việc

Trước đó, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thị trấn Buôn Trấp đã có báo cáo gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana cho biết, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 22/3, có 4 người lạ mặt gồm 3 nữ và 1 nam đứng trước cổng trường và phát bóng bay cho học sinh. Khoảng một lúc sau, khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này lập tức rời đi.

Đến hơn 14 giờ, nhiều học sinh tại trường bắt đầu có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn…

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã đưa các em về nghỉ tại phòng y tế của nhà trường và báo chính quyền địa phương, Công an thị trấn, Trạm Y tế thị trấn Buôn Trấp hỗ trợ cứu chữa cho các em, đồng thời tiến hành xác minh truy tìm các đối tượng lạ mặt.

Hiện tại, nhà trường ghi nhận 31 học sinh bị ngộ độc, trong đó có 17 em nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Krông Ana và 14 em đang theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tình trạng người lạ mặt đến các cổng trường tiểu học cho bánh kẹo, phát bóng bay… cho học sinh với ý đồ xấu xảy ra tại nhiều trường học trên cả nước nói chung, tỉnh Đắk Lắk nói riêng thời gian gần đây, gây lo lắng cho phụ huynh học sinh. Vì vậy, các trường học cần tăng cường công tác quản lý học sinh, không cho các em ngoài trường trong giờ ra chơi. Đồng thời, các trường học cần tuyên truyền, giáo dục các em không tiếp xúc và nhận quà, bánh kẹo hay bóng bay của người lạ.

Các cơ quan chức năng ở địa phương cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là kiểm tra những người lạ mặt đến địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời, không để các trường hợp tương tự xảy ra gây nguy hiểm đến sức khỏe học sinh và tâm lý lo lắng cho phụ huynh học sinh…

Theo CÔNG LÝ (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn