Quảng Bình: Khởi tố phóng viên một tạp chí về tội cưỡng đoạt tài sản

Cập nhật ngày: 22/05/2023 05:27:47

Sau khi phát hiện một số cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch có dấu hiệu sai phạm, Lê Toàn cùng Trần Thị Nhung tìm gặp các chủ cơ sở này, xuất trình thẻ nhà báo, khoe có nhiều mối quan hệ rộng và yêu cầu phải đưa cho Toàn số tiền khoảng 40 đến 50 triệu đồng để Toàn bỏ qua mọi chuyện.


Toàn và Nhung nghe đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam

Ngày 21/5, Công an TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Toàn (SN 1996, trú tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) là phóng viên (đã được cấp thẻ nhà báo) của một tạp chí điện tử và Trần Thị Nhung (SN 1988, trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới) về tội danh Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an Quảng Bình phát hiện một số phóng viên, cộng tác viên một tạp chí điện tử có hành vi nhũng nhiễu, cưỡng đoạt tài sản của một số cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh trên địa bàn nên lập chuyên án đấu tranh.

Theo tài liệu ban đầu, sau khi phát hiện một số cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch có dấu hiệu sai phạm, Lê Toàn cùng Trần Thị Nhung tìm gặp các chủ cơ sở này, xuất trình thẻ nhà báo, khoe có nhiều mối quan hệ rộng, cung cấp một số thông tin mang tính đe dọa, uy hiếp và yêu cầu phải đưa cho Toàn số tiền khoảng 40 đến 50 triệu đồng để Toàn bỏ qua mọi chuyện, nếu không chịu đưa tiền, Toàn sẽ viết bài đăng báo phản ánh sai phạm, khiến cho cơ sở này buộc phải đóng cửa, dừng hoạt động.


Toàn tại cơ quan Công an Đồng Hới

Sau một số lần trực tiếp gặp gỡ, đe dọa, ngày 19/5, Lê Toàn đã điện thoại và yêu cầu anh L.C.H., chủ một cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện Bố Trạch phải vào TP Đồng Hới đưa tiền cho Toàn, nếu không sẽ viết bài, đăng báo. Lo sợ hoạt động kinh doanh của gia đình bị đình chỉ nên trưa cùng ngày, anh H. đã trực tiếp vào gặp và đưa cho Lê Toàn 30 triệu đồng tại một nhà hàng ở TP Đồng Hới.

Nắm được thông tin vụ việc trên, lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng PA03, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Đồng Hới triệu tập, đấu tranh đối với Lê Toàn và Trần Thị Nhung về hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh H. với số tiền 30 triệu đồng.

Hiện các đơn vị công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo MINH PHONG (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn