Thông tin về bồi thường bảo hiểm cho nạn nhân vụ cháy ở phố Trung Kính

Cập nhật ngày: 29/05/2024 03:23:20

Ngày 28/5, Bộ Tài chính thông tin sơ bộ về việc bồi thường bảo hiểm cho các nạn nhân trong vụ cháy ở phố Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) xảy ra vào rạng sáng 24/5.


Vụ cháy khu nhà trọ trên phố Trung Kính gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản

Cụ thể, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (QL&GSBH) của Bộ Tài chính cho biết, tính đến ngày 28-5, đã có 31/31 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ và 19/19 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã có báo cáo gửi Bộ Tài chính về tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy tại phố Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội).

Trong đó, có 4 doanh nghiệp bảo hiểm báo cáo có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người (6 trường hợp tử vong) trong vụ cháy nêu trên, với số tiền chi trả bảo hiểm ước là 2,72 tỷ đồng.

Khối công ty bảo hiểm nhân thọ có 2 công ty có khách hàng là nạn nhân trong vụ cháy. Trong đó, 1 công ty có 2 trường hợp khách hàng tử vong với số tiền chi trả bảo hiểm cho mỗi người 1 tỷ đồng. Công ty còn lại cũng đã rà soát danh sách khách hàng và đang hoàn tất thủ tục bồi thường cho 1 trường hợp tử vong trong vụ cháy, ước số tiền chi trả là 500 triệu đồng.

Khối bảo hiểm phi nhân thọ có 3 trường hợp khách hàng tử vong với số tiền chi trả bảo hiểm ước là 220 triệu đồng. Trong đó, 1 công ty có 1 trường hợp khách hàng tử vong, ước chi trả 20 triệu đồng; 1 công ty có 2 trường hợp khách hàng tử vong, ước chi trả 200 triệu đồng (gồm 1 trường hợp là sinh viên với mức trách nhiệm 20 triệu đồng, 1 trường hợp với mức trách nhiệm 180 triệu đồng) - hiện công ty này đang hoàn tất thủ tục và trao đổi với gia đình nạn nhân để hẹn thời gian chi trả trực tiếp.

Các doanh nghiệp bảo hiểm khác vẫn tiếp tục chủ động rà soát thông tin khách hàng và sẽ thực hiện ngay các thủ tục giải quyết bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm (nếu có).

Trước đó, ngay sau khi có thông tin xảy ra vụ cháy, Cục QL&GSBH đã có công văn số 649/QLBH-PNT gửi Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và doanh nghiệp bảo hiểm yêu cầu báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy.

Cục QL&GSBH đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phối hợp các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan để xác định thiệt hại về người, tài sản của các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm; thực hiện ngay việc tạm ứng bồi thường, bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, người thụ hưởng theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

Đồng thời, cục đề nghị Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phối hợp với doanh nghiệp bảo hiểm tổ chức thực hiện hỗ trợ nhân đạo, theo quy chế nội bộ và quy định pháp luật có liên quan.

Theo LƯU THỦY (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn