TP.HCM triển khai lực lượng đặc nhiệm giao thông

Cập nhật ngày: 16/06/2012 08:24:09

Ngày 15/6, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai lực lượng chuyên đề tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính.

Đây là lực lượng chủ lực của Công an Thành phố Hồ Chí Minh tấn công vào tiêu cực, bức xúc tồn tại trong lĩnh vực giao thông đô thị.

Lực lượng này gồm hơn 30 người, được trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát và xử phạt vi phạm hành chính như cân tải trọng, camera ghi hình, máy đo tốc độ, đo nồng độ cồn, cùng nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, lực lượng chuyên đề này sẽ tập trung xử lý các loại xe “mù,” xe “mờ” (xe cũ nát, không phanh, còi, biển số..), kết hợp xử lý các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và phương tiện lưu thông vào đường cấm, giờ cấm; xe chở hàng hóa quá tải, quá khổ, chở hàng cồng kềnh; học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi hoặc không có giấy phép lái xe điều khiển xe môtô, gắn máy lưu thông ngược chiều; dừng, đỗ phương tiện không đúng nơi quy định...

Theo đại tá Võ Văn Nhuận, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an Thành phố Hồ Chí Minh, cơ quan này cũng sẽ đẩy mạnh thực hiện các chuyên đề về công tác phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trong chính lực lượng lượng cảnh sát giao thông.

Theo một báo cáo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm tháng đầu năm 2012, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 268 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 240 người và 120 người bị thương; giảm cả ba mặt so cùng kỳ năm 2011 (giảm 114 vụ, 68 người chết và 96 người bị thương). Tuy nhiên, tính các tháng từ đầu năm 2012 đến nay, tình hình tai nạn giao thông lại có chiều hướng gia tăng, nhất là trong tháng Tư và Năm.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các cơ quan chức năng, Ban an toàn giao thông và các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông nhằm thực hiện mục tiêu giảm 10% trên cả ba mặt về tai nạn giao thông trong năm 2012./.

Vietnam+

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn