Y án tử hình kẻ đóng đinh vào đầu bé gái ở Hà Nội

Cập nhật ngày: 20/04/2023 05:17:03

Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm quyết định bác kháng cáo của bị cáo Huyên, giữ nguyên các quyết định của bản án sơ thẩm.

Ngày 19/4, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa hình sự phúc thẩm, xem xét đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Trung Huyên (sinh năm 1992, trú tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) xin giảm nhẹ án tử hình về tội "Giết người".


Bị cáo Nguyễn Trung Huyên tại phiên tòa sơ thẩm (Ảnh: ĐỖ TRUNG)

Bị hại trong vụ án là cháu A. (sinh năm 2018, ở Hà Nội), con riêng của người tình bị cáo Huyên.

Liên quan tới vụ án, ngày 13/10/2022, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Huyên tử hình về tội “Giết người”, 4 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh là tử hình.

Tòa cấp sơ thẩm cũng tuyên buộc bị cáo Huyên phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 469 triệu đồng.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Huyên bất ngờ thay đổi nội dung kháng cáo từ xin giảm nhẹ hình phạt sang kêu oan. Bị cáo Huyên không thừa nhận hành vi phạm tội như bản án sơ thẩm đã tuyên.

Bị cáo Huyên cho rằng, trong quá trình điều tra, bị cáo bị bức cung, nhục hình nên phải khai nhận hành vi phạm tội.


Hình ảnh chụp hộp sọ bé A do bị đối tượng Huyên dùng đinh đóng vào đầu

Bị cáo đề nghị cấp phúc thẩm xem xét, hủy bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại. Dù kháng cáo kêu oan, nhưng suốt quá trình xét xử phúc thẩm, bị cáo Huyên không đưa ra được tài liệu để chứng minh mình bị oan.

Sau khi phân tích, đánh giá hành vi, cấp phúc thẩm khẳng định, bản án của tòa án cấp sơ thẩm đã tuyên đối với Huyên phạm tội thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, tàn ác, mất hết nhân tính, không còn khả năng cải tạo thành người bình thường, có ích cho xã hội nên áp dụng mức hình phạt cao nhất là tử hình để loại ra khỏi đời sống xã hội là có căn cứ, đúng pháp luật, không oan.

Do đó, hội đồng xét xử cấp phúc thẩm quyết định bác kháng cáo của bị cáo Huyên, giữ nguyên các quyết định của bản án sơ thẩm.

Như Báo SGGP đã thông tin, năm 2012, chị N.T.L. (ở Hà Nội), đã ly hôn và nuôi con gái là cháu A. Sau đó, chị L. có quan hệ tình cảm với Huyên nên đưa con gái đến ở cùng Huyên tại nhà trọ ở huyện Thạch Thất.

Trong khoảng thời gian chung sống cùng mẹ con chị L., Huyên cho rằng cháu A. không nghe lời nên nhiều lần hành hạ, đánh đập rồi sát hại nạn nhân.

Huyên từng khai, lý do hành hạ cháu bé để không phải nuôi dưỡng, không để cháu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và mẹ cháu.

Từ tháng 9-2021 đến cuối tháng 1-2022, bị cáo Huyên 5 lần hành hạ cháu A. Sáng 17/1-2022, Huyên đã dùng quả tạ bằng bê tông bọc nhựa đóng liên tiếp 10 chiếc đinh nhỏ dài khoảng 2,1cm vào xung quanh vùng đỉnh đầu của cháu A. khiến nạn nhân bị thương nặng.

Tối 12/3, cháu A. tử vong sau gần 2 tháng điều trị tại bệnh viện. Bác sĩ cho biết, cháu A. bị tổn thương não do các dị vật trong đầu, không thể hồi phục. Huyên sau đó bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi giết người.

Theo GIA KHÁNH (SGGP)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn