72 tác phẩm đạt Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Nguyễn Quang Diêu
Cập nhật ngày: 30/06/2016 11:28:49
ĐTO - Sáng 30/6, UBND tỉnh tổ chức lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật (LHVHNT) tỉnh và trao Giải thưởng VHNT Nguyễn Quang Diêu lần III.

Bà Lê Thị Kim Loan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải A cho các tác giả
Suốt chặng đường 30 năm, ban lãnh đạo Hội cùng toàn thể HV đã khắc phục những khó khăn, đẩy mạnh hoạt động, đưa VHNT tỉnh nhà phát triển. Hiện Hội có trên 400 HV với 7 chuyên ngành và 6 hội thành viên, trên 100 HV các chuyên ngành Trung ương.
30 năm qua, Hội tổ chức hàng trăm cuộc triển lãm tranh, ảnh, hàng chục ngàn bản sách được xuất bản của HV đến với công chúng. Việc đầu tư, tạo cơ chế và kinh phí cho hoạt động và phong trào VHNT được thực hiện qua nhiều hình thức như tổ chức nhiều trại, lớp sáng tác, đầu tư chiều sâu vào các tác phẩm dài, tác phẩm có chất lượng tham gia và đạt giải cao trong tỉnh, khu vực, quốc gia.
Trong đợt xét Giải thưởng VHNT Nguyễn Quang Diêu lần này, ban tổ chức xét những tác phẩm Văn học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Văn nghệ Dân gian, Sân khấu và Điện ảnh - Truyền hình với sự tham gia của các tác giả chuyên và không chuyên trong, ngoài tỉnh có tác phẩm viết về quê hương, con người Đồng Tháp đã được xuất bản, phát hành, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian từ tháng 7/2010 - 6/2015.
Sau gần 1 năm phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 150 tác phẩm của 105 tác giả trong và ngoài tỉnh của 7 chuyên ngành tham gia. Kết quả Hội đồng chung khảo đã chọn 72 tác phẩm của 72 tác giả để xét trao giải và UBND tỉnh quyết định công nhận giải thưởng với 72 giải gồm: 8 giải A, 23 giải B, 36 giải C và 5 giải cống hiến. Hầu hết tác phẩm đạt giải có chất lượng khá tốt, phản ánh rõ nét diện mạo quê hương, con người Đồng Tháp qua các thời kỳ.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu chúc mừng các tác giả đạt giải thưởng, biểu dương và ghi nhận những thành tích, kết quả mà Hội LHVHNT tỉnh đạt được.
Đề nghị thời gian tới Hội LHVHNT tỉnh ra sức phấn đấu thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, tạo điều kiện cho hội viên thâm nhập thực tế, lấy thực tế làm nguồn cảm hứng sáng tác; đẩy mạnh liên kết với các hội, ngành địa phương, Trung ương.
H.Nghĩa