Tác phẩm văn học phản ánh được vấn đề dư luận, địa phương quan tâm

Cập nhật ngày: 09/10/2017 06:23:57

ĐTO - Ngày 8/10, Phân hội Văn học (Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Đồng Tháp) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022.


Ban chấp hành Phân hội Văn học nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt đại hội

Hiện Phân hội Văn học có 76 hội viên. Nhiệm kỳ qua, Phân hội đã xuất bản được nhiều đầu sách thơ, văn có giá trị. Nhiều tác giả có tác phẩm đoạt giải cao cấp khu vực, toàn quốc.

Phân hội phối hợp với các ngành, đơn vị trong hoạt động (tổ chức ngày Thơ Việt Nam, trại sáng tác, các chuyến đi thực tế,...), phổ biến, giới thiệu tác phẩm của hội viên được mở rộng nên hoạt động văn học có sự lan tỏa, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của nhân dân.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Phân hội đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: thành lập Câu lạc bộ sáng tác; tổ chức cuộc thi văn thơ viết về thầy, cô giáo và mái trường cho học sinh trong toàn tỉnh; tiếp tục đào tạo và tạo nguồn để giới thiệu kết nạp hội viên mới; hằng năm tổ chức đợt đi thực tế sáng tác trong và ngoài tỉnh cho hội viên kết hợp với giao lưu và trao đổi kinh nghiệm sáng tác; mỗi năm xuất bản ít nhất 2 đầu sách,... Đồng thời tiếp tục phát huy nhiều tác phẩm mang tính sáng tạo, phản ánh được vấn đề dư luận, chính quyền địa phương quan tâm.

Đại hội bầu Ban chấp hành Phân hội gồm 5 tác giả, nhà thơ Cái Văn Thái được tín nhiệm bầu làm Phân hội Trưởng Phân hội Văn học nhiệm kỳ 2017 - 2022.

H.Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn