Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ chăm sóc thai sản

Cập nhật ngày: 29/07/2022 05:56:53

ĐTO - Khoa Sức khỏe sinh sản - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức tập huấn “Chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, quản lý thai kỳ nguy cơ”. Có gần 180 học viên là cán bộ đến từ Khoa sản thuộc các bệnh viện, Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Trạm y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện tham dự.


Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được phổ biến về cách quản lý, phát hiện sớm 5 nhóm thai kỳ nguy cơ và xử trí các bất thường liên quan đến thai kỳ; các dấu hiệu nhận biết và cách xử trí các bệnh lý tiền sản giật, đái tháo đường thai kỳ; hướng dẫn sử dụng phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 - 60 tháng tuổi”, học viên được hướng dẫn đăng ký tài khoản, sử dụng các chức năng của phần mềm trong việc tư vấn cũng như đánh giá, theo dõi sức khỏe và dinh dưỡng của phụ nữ mang thai...

Lớp tập huấn góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, quản lý thai kỳ, giảm bền vững tỷ lệ tai biến sản khoa, giảm tử vong mẹ, tử vong sơ sinh trên địa bàn tỉnh.

DIỄM HƯƠNG

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn