Chính thức: Ronaldo đến Juventus với mức phí 100 triệu Euro

Cập nhật ngày: 11/07/2018 14:54:45

Sau rất nhiều tin đồn, cuối cùng thương vụ mua Cristiano Ronaldo của Juventus đã chính thức trở thành sự thật.


Bức ảnh xác nhận Ronaldo gia nhập Juventus - Ảnh: CLB JUVENTUS

Trang chủ của Juventus xác nhận thông tin họ đã hoàn tất việc mua Ronaldo từ Real Madrid với mức phí 100 triệu Euro, chi trả trong 2 năm tài khóa. Thời hạn hợp đồng của ngôi sao người Bồ Đào Nha với câu lạc bộ mới kéo dài tới tháng 6 năm 2022.

Trong khi đó, phía Real Madrid cũng đăng đàn xác nhận việc họ chia tay với Ronaldo sau 9 năm gắn bó. "Real Madrid xin dành những lời cám ơn với cầu thủ đã chứng minh mình là số 1 thế giới và có nhiều đóng góp cho một trong những giai đoạn thành công nhất trong lịch sử đội bóng", trích đoạn bản tin của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha.

Năm 2009, Ronaldo cập bến Real Madrid từ Manchester United với mức phí 94 triệu Euro và trở thành cầu thủ đắt giá nhất thời điểm đó. Anh ra đi với tư cách là người ghi nhiều bàn nhất cho câu lạc bộ khi có 451 pha lập công sau 438 lần ra sân. Anh giúp cho đội bóng giành tổng cộng 16 danh hiệu, trong đó có 4 chức vô địch Champions League.

Kể từ cuối tuần trước đã xuất hiện nhiều tin đồn về thương vụ này. Bản thân chủ tịch Real Florentino Perez đã có buổi gặp riêng với Ronaldo cùng người đại diện Jorge Mendes. Nội dung buổi gặp được cho là nhằm tìm giải pháp cho hợp đồng của Ronaldo với Real.

Với mức phí 100 triệu Euro, Juventus đã phá vỡ kỷ lục cũ của đội bóng khi họ chi  65 triệu Euro để mua Gonzalo Higuain vào năm 2016.

ĐỨC KHUÊ (TTO)

Gửi bình luận của bạn