Cán bộ nhiệm kỳ tới cần có khả năng làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế

Cập nhật ngày: 18/03/2019 22:33:27

ĐTO - Đó là một trong những yêu cầu của Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan tại buổi làm việc với Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Cao Lãnh diễn ra vào chiều 18/3 về tình hình triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.


Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan phát biểu kết luận buổi làm việc

Đồng chí Lê Minh Hoan nhấn mạnh, BTV Thành ủy Cao Lãnh cần chuẩn bị tốt nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Địa phương phối hợp rà soát, chuẩn hóa cán bộ trong diện quy hoạch. Tại những đô thị của tỉnh, trong đó có TP.Cao Lãnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu địa phương mở lớp đào tạo riêng cho cán bộ quy hoạch nhiệm kỳ tới để đủ điều kiện hội nhập vào môi trường làm việc quốc tế. Đó là kiến thức về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, văn hóa, quá trình đô thị hóa, kỹ năng giao tiếp...

Ngoài sự chuẩn hóa theo yêu cầu về trình độ chuyên môn, chính trị... thì cán bộ lãnh đạo ở các đô thị trong tỉnh phải có những kiến thức phụ không kém phần quan trọng nhằm nâng tầm quản trị địa phương; làm sao cho có được đội ngũ cán bộ nhiệm kỳ tới vượt trội hơn nhiệm kỳ này. Việc nâng cao năng lực, kiến thức để cán bộ có khả năng làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế chính là thực hiện theo Nghị quyết số 26/NQ-TW của BCH Trung ương  7 khóa XII.


Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy

Theo BTV Thành ủy Cao Lãnh, những tháng qua, địa phương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 và đạt một số kết quả như đẩy nhanh tiến độ thực hiện những dự án xây dựng cơ bản, phát triển du lịch, văn minh đô thị, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng...

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của TP.Cao Lãnh là phấn đấu đến cuối năm 2019, thành phố được công nhận đô thị loại II.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý BTV Thành ủy Cao Lãnh khi đầu tư phát triển đô thị, phải lường trước những rủi ro, hệ lụy để có giải pháp ứng phó, giải quyết hiệu quả.


Đồng chí Lê Minh Hoan nói chuyện với cán bộ chủ chốt TP.Cao Lãnh

Nhằm góp phần khơi nguồn cảm hứng và tạo động lực để cán bộ chủ chốt TP.Cao Lãnh tiếp tục nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, sau khi làm việc với BTV Thành ủy Cao Lãnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan gặp gỡ, nói chuyện với hơn 100 cán bộ chủ chốt của thành phố.

Thông qua nhiều câu chuyện kể ý nghĩa, đồng chí Lê Minh Hoan cho rằng, mỗi cán bộ chủ chốt cần có sự thay đổi trong công việc. Dù đó là sự thay đổi nhỏ nhưng có khi sẽ giúp tìm được sự hứng khởi với công việc, làm việc hiệu quả hơn. Khi cư xử với nhau, cán bộ, công chức hãy nhìn nhận ở mặt tích cực để hóa giải dần những bất đồng, xung đột. Nếu mỗi cán bộ xác định động lực làm việc đúng đắn thì mới có thể công tác một cách nhiệt tâm, hết mình.

N.An

Gửi bình luận của bạn