Họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Cập nhật ngày: 20/06/2020 17:46:39

http://baodongthap.com.vn/database/video/20200620061949hopmat.mp4

ĐTO - Ngày 20/6, Báo Đồng Tháp tổ chức chương trình Họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020). Đến dự có đồng chí Lê Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp; đồng chí Nguyễn Đắc Hiền – Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo VN tỉnh Đồng Tháp, một số sở, ngành, đơn vị và gần 50 cán bộ, nhà báo từng công tác tại Báo Đồng Tháp qua các thời kỳ.


Ông
Phạm Hữu Hoàn – Phó Tổng Biên tập Phụ trách Báo Đồng Tháp thông tin đến các đại biểu những bước phát triển của Báo Đồng Tháp (nh P.L)

Tại buổi họp mặt, ông Phạm Hữu Hoàn – Phó Tổng Biên tập Phụ trách Báo Đồng Tháp thông tin đến các đại biểu những bước phát triển tích cực của đơn vị trong những năm qua. Báo Đồng Tháp chính thức hình thành vào ngày 1/6/1976, với tiền thân là tờ báo Cờ Giải Phóng ra đời năm 1960. Trải qua 44 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, các thế hệ làm báo của Báo Đồng Tháp đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vượt mọi khó khăn để thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Kịp thời cung cấp thông tin về các hoạt động, sự kiện quan trọng của tỉnh, góp phần định hướng dư luận xã hội. Ban Biên tập và đội ngũ cán bộ, nhà báo của Báo Đồng Tháp đã tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về nội dung và hình thức.


Đ
ồng chí Nguyễn Đắc Hiền – Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp (thứ 2 từ phải sang) chia sẻ kinh nghiệm làm báo (Ảnh P.L.)

Trong buổi họp mặt, các đại biểu cùng lắng nghe các nhà báo chia sẻ những kỷ niệm trong nghề báo, những năm kháng chiến gian khổ; những trăn trở khi làm nghề, quá trình hình thành những tác phẩm báo chí chất lượng, đáp ứng nhu cầu độc giả trong xu thế phát triển hiện nay.


Đ
ồng chí Lê Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp phát biểu tại buổi họp mặt (Ảnh P.L.)

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Lê Thị Kim Loan gửi lời chúc mừng đến các thế hệ những người làm báo qua các thời kỳ. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương những đóng góp của Báo Đồng Tháp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, thể hiện tốt vai trò là “Tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Đồng Tháp”. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Báo Đồng Tháp đã tập trung tuyên tuyền, thông tin kịp thời, giúp người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh.


C
án bộ, nhà báo từng công tác tại Báo Đồng Tháp qua các thời kỳ tại buổi họp mặt (Ảnh: Nhất Mai)

Thời gian tới, Báo Đồng Tháp tiếp tục đẩy mạnh quán triệt, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh. Tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ XI của tỉnh và Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng. Tiếp tục làm tốt chức năng, nhiệm vụ của tờ báo Đảng, nâng cao chất lượng tin, bài; đổi mới, đa dạng hình thức tuyên truyền; góp phần khẳng định thương hiệu Báo Đồng Tháp. Bên cạnh đó, đội ngũ phóng viên, nhà báo cần tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ.


Đ
ồng chí Lê Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp (thứ 3, từ trái sang) biểu dương và tặng hoa chúc mừng các nhà báo đạt giải cao trong các cuộc thi (Ảnh: P.L)

Dịp này, đồng chí Lê Thị Kim Loan biểu dương và tặng hoa chúc mừng các nhà báo của Báo Đồng Tháp đã đạt giải cao trong các cuộc thi báo chí cấp trung ương, khu vực và cấp tỉnh vừa qua.

Nhất Mai – P.Lộc

Gửi bình luận của bạn