Cập nhật kiến thức phòng, điều trị bệnh đái tháo đường - tăng huyết áp

Cập nhật ngày: 16/12/2019 05:20:24

ĐTO - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Đông y tỉnh vừa tổ chức hội nghị chuyên đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị kết hợp Đông Tây y bệnh đái tháo đường - tăng huyết áp”. Có 120 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, hội viên các Hội: Đông y, Người cao tuổi ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham dự.


Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Bay - Giảng viên Trường Đại học y Dược TP.Hồ Chí Minh chia sẻ với đại biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Bay - giảng viên Trường Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh đã cung cấp những kiến thức chung về cách nhận biết, nguyên nhân, mức độ, biến chứng, cách điều trị bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp; giới thiệu một số thảo dược, bài thuốc y học cổ truyền được dùng trong phòng và điều trị bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp có hiệu quả hiện nay.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Bay, hiện nay bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp đang gia tăng, bệnh không chỉ mắc ở người già mà có xu hướng trẻ hóa. Để phòng, điều trị bệnh nên tăng cường tập thể dục, chế độ ăn có nhiều rau, quả, hạn chế ăn tối, kiêng ăn mỡ, uống rượu, bia, nước ngọt có gas; thường xuyên tầm soát sức khỏe, các chỉ số huyết áp, đường huyết, theo dõi cân nặng để phòng bệnh một cách tốt nhất. Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong việc nhận biết để phát hiện và phòng bệnh đái tháo đường, cao huyết áp nhằm hạn chế xảy ra các biến chứng.

M.X

Gửi bình luận của bạn