Các điểm tham quan, du lịch chuẩn bị đón khách dịp Tết Nguyên đán

Cập nhật ngày: 20/12/2020 06:10:23

ĐTO - Chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán 2021, các khu, điểm du lịch trên địa bàn TP.Sa Đéc và huyện Lai Vung đã đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, dịch vụ, nhân lực để đáp ứng tốt nhu cầu tham quan, du lịch của du khách gần xa. Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, các khu, điểm du lịch cũng chủ động trong việc phòng, chống dịch trong dịp Tết.


Khu vui chơi cánh đồng hoa hồng hoàn tất các công trình phục vụ du khách

Theo dự báo, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nhưng lượng khách trong dịp Tết sẽ tăng cao. Đây được xem là cơ hội cho các khu, điểm du lịch kinh doanh, dịch vụ du lịch quảng bá hình ảnh, khẳng định thương hiệu. Thời gian qua, để tạo nền tảng khuyến khích phát triển du lịch, TP.Sa Đéc thực hiện đầu tư nhiều hạng mục công trình, cảnh quan tạo điểm nhấn mới cho du khách khi đến với Sa Đéc; khuyến khích các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đầu tư khai thác dịch vụ kết hợp tham quan du lịch tạo không gian độc đáo, mới lạ thu hút nhiều lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh lưu niệm. Địa phương cũng tiếp tục vận động các hộ dân trên tuyến đường hoa cùng tham gia xây dựng và phát triển mô hình du lịch cộng đồng; đồng thời vận động các hộ kinh doanh hoa kiểng đầu tư, nâng cấp cơ sở nhằm phục vụ du khách tham quan.

Khu vui chơi Happyland Hùng Thy thuộc khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc tích cực xây dựng các trò chơi, chỉnh trang cảnh quan và vệ sinh môi trường... Đặc biệt là thiết kế các khu tiểu cảnh như: thuyền tình yêu, cầu mộng mơ, cầu yêu mãi, con đường tình yêu... kết hợp với những trò chơi dân gian trải nghiệm. Mặc dù đầu tư thêm nhiều hạng mục nhưng giá vé của khu vẫn không tăng so với năm trước. Ông Nguyễn Ngọc Hùng – chủ Khu du lịch Happyland Hùng Thy cho biết, chuẩn bị phục vụ khách du lịch trong dịp Giáng sinh và Tết Nguyên đán 2021, đơn vị đã lên kế hoạch với nhiều ý tưởng mới lạ, hấp dẫn để thiết kế nhiều tiểu cảnh, cảnh quan cho từng khu. Đến nay, trên diện tích hơn 20.000m2, khu du lịch đã sắp hoàn tất các hạng mục công trình để chuẩn bị sẵn sàng đón khách. Ngoài ra, khu du lịch cũng bổ sung thêm nhân sự để phục vụ tốt cho du khách và trưng bày thêm các sản phẩm đặc trưng của TP.Sa Đéc và của tỉnh. Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, khu du lịch sẽ chú trọng khâu an toàn phòng dịch với các biện pháp kiểm tra y tế, đeo khẩu trang và sát khuẩn thường xuyên các khu, điểm vui chơi”.

Là một trong những điểm tham quan thu hút du khách dịp Tết, Khu du lịch cánh đồng hoa hồng thuộc khóm Tân Hiệp, phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc đang đầu tư thêm hạ tầng để phục vụ du khách như: nhà thủy tạ, bến thuyền hoa, lối đi trên mặt nước, khinh khí cầu... Ông Phạm Thanh Tâm – chủ Khu du lịch Cánh đồng hoa hồng cho biết: “Để phục vụ cho nhu cầu tham quan, du lịch của du khách, điểm du lịch sẽ giới thiệu hơn 2.000 chậu hoa trang trí. Đồng thời để đảm bảo cho hoa nở đẹp, điểm du lịch đã thuê nhân công chăm sóc, cắt tỉa hoa và tưới hoa thường xuyên. Điều quan trọng hơn, đơn vị cũng chú trọng khâu phòng, chống dịch Covid - 19 với việc kiểm tra y tế cho từng lượt khách và thực hiện sát khuẩn đúng quy trình”.

Còn tại vườn hoa kiểng Ngọc Lan thuộc phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc - nơi có đài ngắm hoa cao 18m, năm nay cũng có thêm nhiều điểm mới lạ. Ngoài việc chuẩn bị hàng chục ngàn giỏ hoa thẳng tắp trên giàn, chủ cơ sở còn xây mới thêm cầu cảnh dây văng, nhà chờ 4 mùa và xây thêm 6 thác hoa xung quanh đài ngắm. Ông Trần Hữu Tài - chủ Cơ sở hoa kiểng Ngọc Lan cho biết: “Ngoài xây dựng những tiểu cảnh mới trong đài ngắm hoa, điểm tham quan còn phục vụ nhu cầu ăn uống của khách. Giá vé 20 ngàn đồng/khách bao gồm cả giữ xe, tham quan và lên đài ngắm”.


Khu du lịch Happyland Hùng Thy đầu tư nhiều công trình, hạng mục mới để thu hút khách tham quan

Ông Nguyễn Thanh Liêm - Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin TP.Sa Đéc cho biết: “Chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán 2021, ngành chức năng TP.Sa Đéc đã tổ chức nhiều cuộc kiểm tra, nhắc nhở từng khu, điểm, cơ sở lưu trú trên địa bàn. Qua công tác này, ngành chức năng nhận định, năm nay, hầu hết các khu, điểm tham quan trên địa bàn đã có nhiều thay đổi từ diện mạo đến phong cách phục vụ góp phần đổi mới, tạo điểm nhấn. Ngoài ra, để phòng, chống dịch Covid - 19, ngành chức năng cũng đôn đốc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, đeo khẩu trang sát khuẩn ở những nơi công cộng. Các cơ sở lưu trú phải khai báo kịp thời cơ quan chức năng về lượng du khách nước ngoài và du khách có biểu hiện bệnh để kịp thời có biện pháp ứng phó”.

Tại huyện Lai Vung, các điểm tham quan vườn cây ăn trái cũng đang chuẩn bị sẵn sàng đón du khách. Năm nay, quýt chín sớm nên ông Đoàn Anh Kiệt - chủ điểm tham quan Hai Kiệt xã Long Hậu, huyện Lai Vung cho mở cửa đón khách sớm hơn mọi năm. “Khoảng đầu tháng 12, tôi đã thiết kế, chỉnh trang các khu, điểm trong khu vực điểm tham quan. Năm nay, để du khách gần xa có cơ hội trải nghiệm, tôi đã thiết kế nơi chứa các loại lươn đồng, cá đồng, ốc đồng và có nơi làm bánh xèo để phục vụ khách khi muốn ăn uống tại chỗ. tôi cũng chủ động chuẩn bị nước sát khuẩn để du khách rửa tay và nhắc nhở du khách đeo khẩu trang” - ông Đoàn Anh Kiệt nói.

Với lợi thế cách làng hoa TP.Sa Đéc 7km, diện tích 1,7ha quýt hồng đang sai trái, chủ điểm tham quan Hưng Phát, xã Hòa Thành cũng đang có những bước chuẩn bị, trang trí lại để phục vụ du khách được tốt hơn. Bà Lê Thúy Hằng - chủ Điểm tham quan Hưng Phát cho biết: “Chuẩn bị phục vụ khách tham quan trong dịp Tết Nguyên đán, tôi đã thiết kế lại, trồng thêm nhiều hoa đường dẫn vào để cho khách chụp ảnh. Cùng với đó, tại từng khu trong vườn, tôi cũng dọn lối đi cho thông thoáng, tạo nơi nghỉ chân mát mẻ cho khách. Điểm du lịch cũng sẽ giới thiệu đến du khách gần xa các món đặt trưng như: cá lóc sốt quýt hồng và nhiều món ăn ngon khác chế biến từ trái quýt”.

Theo Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Lai Vung, đợt kiểm tra đánh giá vừa qua, toàn huyện có 8 điểm tham quan vườn cây ăn trái đủ điều kiện mở cửa đón khách tham quan. Bên cạnh việc hướng dẫn các điểm du lịch nâng cao chất lượng phục vụ du khách, ngành văn hóa huyện cũng đang tập trung quảng bá hình ảnh trái quýt hồng đến với du khách gần xa. Ông Nguyễn Kỹ Thuật - Phó Trưởng Phòng Văn hóa thông tin huyện Lai Vung cho biết: “Từ đầu năm đến nay, để giới thiệu hình ảnh du lịch Lai Vung đến du khách gần xa, ngành chức năng chủ động thực hiện công tác truyền thông, quảng bá. Nhìn chung, năm nay, qua công tác kiểm tra, các điểm tham quan trên địa bàn huyện Lai Vung đã có nhiều đổi mới và chỉnh trang tốt để phục vụ nhu cầu du khách. Từng điểm tham quan đã có cái nhìn mới về làm du lịch hiện đại và thân thiện”.

Trang Huỳnh

Gửi bình luận của bạn