Lấy ý kiến hộ kinh doanh du lịch về quy hoạch khu du lịch đồng sen

Cập nhật ngày: 11/01/2019 12:54:50

Sở Tài chính, Sở Kế hoạch  Đầu tư, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND huyện Tháp Mười vừa có buổi tiếp xúc, lấy ý kiến các hộ đang làm du lịch ở Khu du lịch (KDL) Đồng sen  (Tháp Mười) về quy hoạch KDL Đồng sen.

Theo thiết kế quy hoạch, KDL có tổng diện tích giai đoạn 1 là 152,6 ha, giai đoạn 2 là 150ha, với quy mô 40 hộ dân làm du lịch, có khả năng tiếp 450 khách du lịch/ngày. được chia thành 5 khu gồm: khu quản lý, điều hành, dịch vụ - khu trung tâm; khu trồng sen thương phẩm -  tham quan cánh đồng sen; khu trồng sen kết hợp du lịch hộ gia đình homestay/ khu mặt nước; khu đê bao.

Ngoài ra, xây dựng tuyến ô đê bao xung quanh khu vực quy hoạch với chiều dài khoảng 7km, mặt đê rộng 7m và trạm bơm để điều tiết nước đảm bảo có hoa sen nở quanh năm để phục vụ du khách.

Các hộ dân trong KDL thống nhất cao với quy hoạch tổng thể của KDL, đồng thời đề nghị được đầu tư hệ thống điện để phục vụ nhu cầu sinh hoạch, nghỉ qua đêm của du khách.

Các ngành chuyên môn cũng trao đổi với các hộ kinh doanh du lịch một số vấn đề cần thực hiện để khi khách du lịch đến với đồng sen sẽ tiếp tục trở lại như: mỗi hộ này phải có điểm nhấn riêng như món ăn, trò chơi giải trí và phải liên kết thống nhất giá các sản phẩm dịch vụ. Ngoài trồng sen làm du lịch, các hộ có thể làm vùng nguyên liệu và tiêu thụ cho các thanh niên khởi nghiệp từ sen.

Thúy Ly

Gửi bình luận của bạn