Hoa Sa Đéc được dùng làm trà, làm thức ăn

Cập nhật ngày: 11/10/2019 09:52:54

Nếu như trước đây người trồng hoa ở Sa Đéc chủ yếu trồng hoa để bán làm cây cảnh, thì thời gian gần đây, một số hộ dân đã tìm tòi, học hỏi đưa hoa vào ẩm thực và làm trà được nhiều khách hàng ưa chuộng, mở ra một cơ hội phát triển mới cho cây hoa.

Cụ thể, hoa hồng được chế biến ra các loại thức uống hấp dẫn như: trà hoa hồng, nước si-rô hoa hồng. Hoa hồng tươi còn được nhà hàng chế biến thành các món ăn như: gỏi hoa hồng, súp hoa hồng, há cảo hoa hồng, rau câu hoa hồng... Bên cạnh hoa hồng, hoa đậu biếc lá cây kiểng đinh lăng cũng được sấy khô làm trà để bán.

Do được chế biến từ các loại hoa, lá có tính thảo dược tự nhiên nên khách hàng khá ưa chuộng. 100gam trà hoa hồng, hoa đậu biếc, lá đinh lăng sấy khô có giá từ 80 ngàn - 100 ngàn đồng nhưng vẫn được nhiều khách hàng chọn mua. Hiện các loại sản phẩm này đã được các cơ sở sản xuất cung ứng cho thị trường nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Với nguồn nguyên liệu dồi dào và tín hiệu khả quan từ thị trường thì việc phát triển ẩm thực và trà hoa được xem là hướng đi đầy tiềm năng tại làng hoa Sa Đéc. Hiện tại, địa phương đang quy hoạch những vùng trồng hoa nguyên liệu, đồng thời kêu gọi nhà đầu tư về các lĩnh vực như chiết xuất nước hoa, trà hoa để tận dụng tối đa và phát huy lợi thế của làng hoa, giúp nông dân tăng thêm thu nhập.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn