Trường THPT Đỗ Công Tường phát khẩu trang y tế miễn phí cho học sinh

Cập nhật ngày: 03/02/2020 21:49:37

ĐTO - Ngày 3/2, trước khi cho học sinh nghỉ học theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu Trường THPT Đỗ Công Tường (phường Hòa Thuận, TP.Cao Lãnh) đã phát hơn 1.000 cái khẩu trang y tế cho học sinh (kinh phí từ nguồn vận động mạnh thường quân) và hướng dẫn các em cách sử dụng khẩu trang đúng cách bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh. 


Trường THPT Đỗ Công Tường phát khẩu trang y tế miễn phí cho học sinh

Đồng thời, nhà trường cũng tuyên truyền cách phòng, chống xử lý dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona cho giáo viên, học sinh. Trong đó tập trung truyền thông đến giáo viên, học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng sốt cao, ho, khó thở. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi miệng. Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh. Hạn chế đi du lịch thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp...


Ngay khi nhận được khẩu trang y tế, nhiều học sinh đeo vào để bảo vệ sức khỏe

Việc phát khẩu trang y tế miễn phí và tuyên truyền của nhà trường sẽ giúp học sinh chủ động bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh ngay tại gia đình. Bởi, hành động đeo khẩu trang, khẩu trang y tế như hiện nay là cách tốt nhất bảo vệ chính mình và người thân trước dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và hạn chế lây lan trong cộng đồng.

                                                                            Thanh Thúy - P.L

Gửi bình luận của bạn