Lê Thị Thanh Tuyền - Nữ Hiệu trưởng hết lòng với công việc

Cập nhật ngày: 09/10/2018 15:27:50

ĐTO - Nhiều năm liền đảm nhận nhiệm vụ Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tân Quy Đông (phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc), cô Lê Thị Thanh Tuyền (SN 1980) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giúp nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.


Cô Tuyền tham gia tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ trong lớp học

Trước khi về công tác ở Trường Mẫu giáo Tân Quy Đông vào năm 2004, cô Lê Thị Thanh Tuyền từng có 2 năm tham gia giảng dạy ở Trường Mẫu giáo Long Thắng (xã Long Thắng, huyện Lai Vung). Đến năm 2007, cô Tuyền được tin tưởng giao đảm nhận nhiệm vụ Quyền Hiệu trưởng và sau đó là Hiệu trưởng của Trường Mẫu giáo Tân Quy Đông.

Trường Mẫu giáo Tân Quy Đông đóng trên địa bàn vùng ven của TP.Sa Đéc, có các điểm trường còn chung với trường Tiểu học, với địa bàn quản lý khá rộng, các lớp nằm rãi rác trên các điểm trường cách xa nhau dẫn đến công tác quản lý còn nhiều khó khăn. Tổng số cán bộ, công nhân viên của trường đến nay là 10 người, hiện còn khuyết một chức danh Phó Hiệu trưởng. Xác định rõ trách nhiệm rất lớn trong thực hiện nhiệm vụ được giao, ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển của trường, cô Tuyền luôn cố gắng học hỏi kiến thức chuyên môn và kỹ năng quản lý để đáp ứng yêu cầu công việc, khắc phục những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ.

Cô Tuyền chia sẻ: “Được giao giữ vai trò cán bộ quản lý nhưng tuổi đời còn trẻ so với nhiều đồng nghiệp đã công tác nhiều năm tại trường, nên tôi luôn chú ý gương mẫu trong cả lời nói lẫn việc làm, gần gũi và quan tâm đồng nghiệp, giữ vững tinh thần trách nhiệm trong công việc. Nhờ đó, tạo được sự tin tưởng, tín nhiệm và phát huy được sức mạnh của tập thể, góp phần vào sự phát triển chung của trường. Theo tôi, để làm tốt vai trò cán bộ lãnh đạo, quản lý, điều quan trọng trước tiên là giữ gìn được sự đoàn kết nội bộ, thống nhất trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường”.

Với suy nghĩ đó, bên cạnh nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, cô Tuyền luôn quan tâm giúp đỡ đồng nghiệp trong thực hiện công tác chuyên môn. Đồng thời nghiên cứu, tìm tòi nhiều giải pháp, sáng kiến nhằm bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học hiệu quả để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và lồng ghép việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ vào bài giảng. Những năm học qua, cô luôn chủ động triển khai tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua cấp trên giao; quan tâm hỗ trợ các đoàn thể phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả.

Bên cạnh vai trò Hiệu trưởng, từ năm 2013 đến nay, cô Lê Thị Thanh Tuyền còn được giao nhiệm vụ Bí thư Chi bộ Trường Mẫu giáo Tân Quy Đông. Dù ở vai trò nào, cô cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của đơn vị. Nhiều năm qua, Trường Mẫu giáo Tân Quy Đông thực hiện tốt việc huy động trẻ lứa tuổi mầm non đến trường. Hàng năm, trường luôn đạt đơn vị văn hóa, chi bộ đạt “trong sạch, vững mạnh” nhiều năm liền. Trường Mẫu giáo Tân Quy Đông được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2015 - 2016 và được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2016 - 2017.

Theo đồng chí Trần Văn Lành - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường Tân Quy Đông, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cô Lê Thị Thanh Tuyền thể hiện rõ sự nhạy bén, năng động trong điều hành và xử lý công việc đạt hiệu quả, được Phòng Giáo dục cấp trên đánh giá tốt. Bản thân cô Tuyền là đảng viên gương mẫu, được Thành ủy Sa Đéc biểu dương khen thưởng là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Có thể thấy, cô Tuyền đã có những đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của trường. Những tấm Bằng khen, Giấy khen từ cấp ủy, chính quyền, ngành giáo dục các cấp thể hiện rõ sự ghi nhận trước nhiều đóng góp thiết thực của cô trong công việc. Nổi bật, năm 2017, cô Lê Thị Thanh Tuyền vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2012 - 2013 đến năm học 2016 - 2017. Trước đó, 2 lần cô được UBND tỉnh tặng Bằng khen; đồng thời được Bí thư Thành ủy Sa Đéc biểu dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

NGÂN NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn