Trường Mầm non Mỹ An Hưng B

Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên

Cập nhật ngày: 21/11/2018 15:08:01

ĐTO - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB,GV,NV) Trường Mầm non (MN) Mỹ An Hưng B (huyện Lấp Vò) nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục MN.


Trường Mầm non Mỹ An Hưng B từng bước nâng cao chất lượng giáo dục

Trường MN Mỹ An Hưng B có 3 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng với 24 CB,GV,NV. Chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường chú trọng công tác triển khai, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngay từ đầu năm, CB,GV,NV của trường có xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 với những nội dung phù hợp. GV thường xuyên lồng ghép việc học tập, làm theo Bác vào giờ học và các hoạt động giáo dục ngoại khóa. Cô Trần Thị Ngọc Hân - GV Trường MN Mỹ An Hưng B cho biết: “Tôi cố gắng sắp xếp công việc hợp lý để vừa tiết kiệm thời gian, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi cũng thường nhắc nhở các bé thực hành tiết kiệm theo gương Bác như tiết kiệm điện, nước... Việc làm tuy nhỏ nhưng góp phần giáo dục nhân cách, đạo đức cho trẻ”.

Theo cô Trần Thị Thanh Vân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường MN Mỹ An Hưng B, nhiều năm qua, Chi bộ Trường MN Mỹ An Hưng B đạt trong sạch vững mạnh. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dần trở thành việc làm thường xuyên của tập thể nhà trường. Qua đó, nhận thức và hành động của CB,GV,NV có chuyển biến tích cực. Tinh thần tiên phong, gương mẫu của lãnh đạo nhà trường được phát huy. CB,GV,NV có tinh thần trách nhiệm cao với công việc; luôn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ, nhất là công tác tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ MN và huy động trẻ trong độ tuổi đến trường.

Trường MN Mỹ An Hưng B có tỉ lệ huy động trẻ ra lớp cao hơn mặt bằng chung của toàn huyện; được công nhận duy trì phổ cập giáo dục MN cho trẻ 5 tuổi. Năm học 2017 - 2018, Trường MN Mỹ An Hưng B có 9 lớp với hơn 280 trẻ. Tất cả các cháu đều học bán trú, chăm sóc, giáo dục đúng quy định. Trường phối hợp với phụ huynh, ngành y tế, các đoàn thể xã hội trong việc chăm sóc trẻ nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng; không để xảy ra dịch bệnh, tai nạn thương tích, ngộ độc thực phẩm tại trường. 100% trẻ được khám sức khỏe và theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng; chế độ ăn đảm bảo tiêu chuẩn và thay đổi thực đơn hàng tuần. Vì vậy, đa số trẻ phát triển bình thường, trẻ suy dinh dưỡng cân nặng còn chưa tới 2%; bé khỏe, bé ngoan chiếm tỉ lệ cao.

Đa số GV của trường còn trẻ, nhiệt tình, tâm huyết với nghề; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện CB,GV có trình độ trên chuẩn chiếm hơn 90%. GV đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, thu hút sự chú ý của trẻ. Nhà trường quan tâm phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm quản lý và giảng dạy. Các sáng kiến có đầu tư, đúc kết từ thực tiễn nên có tính thực tế cao. Nhà trường thường tổ chức dự giờ, hội giảng... để GV có thêm cơ hội trau dồi, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn. Công tác xã hội hóa giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, từ năm 2015 đến nay, từ nguồn xã hội hóa, nhà trường trang bị cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học, trị giá hơn 80 triệu đồng.

Với tinh thần trách nhiệm cao, mỗi CB,GV,NV luôn cố gắng trong công việc, tạo thành tập thể lao động xuất sắc. Trường MN Mỹ An Hưng B đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh. Đặc biệt, năm nay, nhà trường được UBND tỉnh khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

N.AN

Gửi bình luận của bạn