Doanh nghiệp cam kết đủ nguồn hàng phục vụ nhu cầu thị trường

Cập nhật ngày: 03/04/2020 09:39:34

ĐTO - Cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 Thủ tướng Chính phủ không đồng nghĩa với “ngăn sông cấm chợ”. Hiện tại, các hệ thống siêu thị, chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh vẫn hoạt động bình thường và cam kết đủ nguồn hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Vấn đề cần thiết hiện nay là người tiêu dùng nên lựa chọn cho mình phương thức mua sắm phù hợp, hạn chế tập trung đông người nhằm đảm bảo tốt nhất sức khỏe cho bản thân và cộng đồng...


Các siêu thị vẫn mở cửa bình thường phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng

Doanh nghiệp cam kết đủ nguồn hàng phục vụ nhu cầu thị trường

Sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 16 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày từ 0 giờ ngày 1/4/2020, vào chiều ngày 31/3 sức mua tại một số siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ trên địa bàn TP.Cao Lãnh tăng nhẹ từ 10 – 20% so với ngày thường. Nhóm hàng hóa được người tiêu dùng mua nhiều nhất là lương thực, thực phẩm tươi sống, dung dịch sát khuẩn... Đáng chú ý, dù sức mua có tăng nhưng do chủ động nguồn hàng dự trữ dồi dào, các siêu thị liên tục bổ sung hàng hóa đầy ắp các quầy, kệ hàng nên người tiêu dùng thoải mái, an tâm khi mua sắm.

Tại Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh, từ khoảng 13 giờ ngày 31/3, lượng khách đến siêu thị mua sắm tăng mạnh. Tuy nhiên, với lượng hàng hóa lương thực, thực phẩm dồi dào, đơn vị luôn sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng. Đặc biệt, ngoài nguồn cung lớn, Co.opmart Cao Lãnh còn dự trữ 11 nhóm sản phẩm thiết yếu như: gạo, mì, giấy vệ sinh, nước rửa tay.... Theo đó, phần lớn các sản phẩm đều không tăng giá mà người tiêu dùng còn được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn giúp tiết kiệm chi phí mua sắm.

Bên cạnh đó, để chung tay cùng Chính phủ và tỉnh nhà trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hệ thống siêu thị Co.opmart trên địa bàn tỉnh còn triển khai các hình thức thiết thực như kẻ vạch, dán ký hiệu khoảng cách nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng mua sắm trực tiếp tại siêu thị là 2m theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Hoạt động này lần lượt được triển khai tại từng điểm bán hàng bắt đầu từ ngày 1/4/2020.

Theo bà Phạm Thị Tuyết Mai - Giám đốc Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh, đơn vị cam kết đồng hành, đảm bảo nguồn cung hàng hóa bình ổn về số lượng và giá cả nhằm đảm bảo tốt nhu cầu mua sắm của người dân. Vì vậy, người tiêu dùng có thể yên tâm mua sắm, không cần phải tích trữ hàng hóa. Bên cạnh đó, hệ thống siêu thị Co.opmart trên địa bàn tỉnh còn phát thông báo đến khách hàng biết về nguồn hàng hóa được chuẩn bị rất lớn. Siêu thị vẫn mở cửa hoạt động bình thường sau ngày 1/4/2020. Khi mua sắm trực tiếp tại siêu thị, khách hàng phải luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế...

Theo đại diện siêu thị Vinmart TP.Cao Lãnh, hiện hệ thống Vinmart, Vimart + trên địa bàn tỉnh xây dựng nhiều kịch bản nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19. Trong những tình huống khó khăn nhất, Vinmart và Vimart + cam kết sẽ cung cấp đầy đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người tiêu dùng như đã cam kết với Sở Công Thương Đồng Tháp.

Ghi nhận tại chợ Cao Lãnh, chiều ngày 31/3, lượng khách hàng đến mua sắm các nhu yếu phẩm như rau, củ, quả, gạo, thịt heo, thịt bò, cá... tăng khoảng 40% so với ngày thường. Tuy nhiên, giá cả hàng hóa vẫn giữ mức bình ổn vì nguồn cung dồi dào, người dân hoàn toàn có thể an tâm mua sắm.


Sở Công Thương khuyến khích người dân đẩy mạnh mua sắm trực tuyến

Hãy là người tiêu dùng thông minh

Nhằm giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn trong việc mua sắm, tránh tụ tập đông người, hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+ đẩy mạnh sử dụng các kênh bán hàng trực tuyến như Website VinMart.com, ứng dụng và đặt hàng qua điện thoại - dịch vụ “Đi chợ hộ”. Với hình thức bán hàng trực tuyến của hệ thống siêu thị VinMart và VinMart+, sau khi lên đơn, hàng hóa sẽ được đơn vị giao đến người tiêu dùng trong 2 giờ. Đồng thời, người tiêu dùng vẫn được tham gia đầy đủ các chương trình khuyến mãi và tích lũy điểm thưởng như mua sắm trực tiếp tại siêu thị.

Theo đại diện siêu thị Vinmart TP.Cao Lãnh, trong tháng 2 và nửa đầu tháng 3 năm nay, việc khách hàng mua sắm online chỉ chiếm khoảng 30% thì hiện nay hình thức mua sắm trực tuyến tại hệ thống chiếm gần 70%.

Trong ngày 31/3 và ngày 1/4 vừa qua, lượng khách hàng đến mua sắm tại hệ thống bán lẻ Bách Hóa Xanh tỉnh Đồng Tháp tăng hơn so với ngày thường. Ông Nguyễn Việt Cường - Quản lý Hệ thống bán lẻ Bách Hóa Xanh tỉnh Đồng Tháp cho biết, thời gian qua, doanh nghiệp xây dựng nhiều phương án tích trữ hàng hóa với số lượng lớn nhằm đảm bảo nguồn cung ứng sản phẩm ổn định cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua sắm cho người dân, các cửa hàng cũng tăng cường tối đa nhân viên phục vụ.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thu ngụ phường 1, TP.Cao Lãnh vui vẻ cho biết: “Ban đầu do chưa nắm rõ về việc “cách ly xã hội” nên tôi có chút lo lắng. Tuy nhiên sau khi nghe báo, đài thông tin rõ về vấn đề này, gia đình tôi cảm thấy an tâm hơn nhiều. Đến mua sắm tại Bách Hóa Xanh, tôi thấy hàng hóa đầy ắp. Ra chợ Cao Lãnh vẫn hoạt động bình thường nên gia đình tôi chỉ mua sắm một số nhu yếu phẩm, chứ không tích trữ hàng hóa. Khi nào dùng hết mình đến mua thêm để đảm bảo thực phẩm luôn tươi, mới”.

Bà Võ Phương Thủy - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp cho biết, để đảm bảo nguồn cung hàng hóa thiết yếu cho người dân, đơn vị đã làm việc với đại diện các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi và các doanh nghiệp, hợp tác xã cung cấp lương thực, thực phẩm trên địa bàn tỉnh ký kết đảm bảo nguồn cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho người dân. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá. Đồng thời, Sở Công Thương còn yêu cầu các đơn vị bán lẻ đẩy mạnh công tác bán hàng trực tuyến qua website, điện thoại. Qua đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mua hàng, hạn chế tập trung đông người theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp.

Theo Sở Công Thương, hiện nay các chợ truyền thống, siêu thị, cơ sở cửa hàng kinh doanh dịch vụ hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn hoạt động bình thường sau 0 giờ ngày 1/4/2020 để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, các đơn vị kinh doanh, hệ thống siêu thị, cửa hàng trên địa bàn tỉnh đã xây dựng nhiều phương án dự trữ hàng hóa, đảm bảo nguồn cung đầy đủ cho người dân. Vì vậy, Sở Công Thương khuyến cáo người dân không nên tích trữ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm. Đồng thời khuyến khích người dân mua hàng hóa theo hình thức trực tuyến, giao hàng tại nhà, hạn chế tập trung đông người theo đúng tinh thần khuyến cáo của Bộ Y tế...

KHÁNH PHAN - MỸ LÝ

Gửi bình luận của bạn