Doanh nghiệp Đồng Tháp hãy tự tin “vươn mình ra biển lớn”

Cập nhật ngày: 29/05/2020 06:23:30

ĐTO - Là thông điệp của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa gửi đến cộng đồng doanh nghiệp (DN) tỉnh nhà trong chương trình “Gặp gỡ doanh nghiệp” do UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức ngày 28/5 tại TP.Cao Lãnh. Tham dự có hơn 40 DN được thành lập trong quý I, năm 2020.


Doanh nghiệp đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ tiếp cận các gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Theo Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp và Khởi nghiệp Đồng Tháp, trong quý I/2020 có 134 DN thành lập mới với số vốn đăng ký 537,22 tỷ đồng, tăng 4,6% về số DN so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một DN trong quý I /2020 khoảng 4 tỷ đồng, giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Một số ngành nghề kinh doanh DN đăng ký tăng so với cùng kỳ năm ngoái như: chế biến thức ăn chăn nuôi, công nghiệp chế biến thực phẩm, công nghiệp cơ khí, công nghiệp khác, xây dựng, các ngành còn lại DN đăng ký giảm so với cùng kỳ năm 2019.

Dịp này, các DN bày tỏ phấn khởi trước sự quan tâm, chia sẻ chân tình của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành. Đồng thời, các DN cũng đề xuất giải pháp hỗ trợ DN tiếp cận nguồn vốn, quỹ hỗ trợ DN của tỉnh; kiến nghị UBND tỉnh làm cầu nối để DN tiếp cận các gói tín dụng hỗ trợ DN của tỉnh. Bên cạnh đó, DN cũng đề xuất các sở, ngành liên quan hỗ trợ về cách đăng ký, cấp các giấy tờ và chứng nhận liên quan dành cho một DN mới thành lập, hướng dẫn điều kiện cần và đủ để DN được tiếp cận và hưởng các chính sách hỗ trợ DN về đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, chính giảm giảm miễn thuế…

Tại buổi gặp gỡ, các DN được các sở, ngành chia sẻ về tổng quan những chính sách hỗ trợ dành cho các DN mới thành lập; những quy định mới về chính sách thuế, những ưu đãi về thuế…

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng DN Đồng Tháp trong suốt thời gian qua. Ông Phạm Thiện Nghĩa khẳng định, để kinh tế tỉnh Đồng Tháp có những bước tăng trưởng đột phá mới thì đóng góp của cộng đồng DN vô cùng quan trọng. Hiện nay, nhiều sản phẩm công nghiệp và nông sản của tỉnh đã xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới cũng như phủ rộng khắp các hệ thống siêu thị cả nước. Đây cũng là nền tảng tốt để nhiều sản phẩm của các DN tỉnh nhà tiếp cận được với các kênh phân phối và tiêu thụ ổn định.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa (bìa phải) tặng sách cho các DN mới

Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa khẳng định, để phát triển bền vững, DN cần có chiến lược sản xuất kinh doanh chuyên nghiệp, bài bản ngay từ đầu. Các DN cần hướng đến sản xuất hàng hóa đạt chất lượng, đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng của Việt Nam cũng như quốc tế. Mỗi DN và doanh nhân nên tự tin để “vươn mình ra biển lớn”, thành công của DN không chỉ mang đến nhiều công ăn việc làm cho xã hội và còn là thành công trong phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn