Đồng Tháp đẩy mạnh hợp tác xúc tiến thương mại và đầu tư với Lào

Cập nhật ngày: 05/12/2018 05:05:08

ĐTO - Ngày 4/12, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Châu Hồng Phúc cùng đại diện lãnh đạo tỉnh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác các tỉnh Champasak, Salavan và thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào về việc trao đổi, hợp tác xúc tiến thương mại và đầu tư; giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trên các lĩnh vực.


Ông Châu Hồng Phúc phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc, ông Châu Hồng Phúc phát biểu: “Tình hữu nghị, đoàn kết Việt - Lào là mối quan hệ đặc biệt và nghĩa tình. Trong đó, có quan hệ hữu nghị truyền thống giữa tỉnh Salavan, Champasak và thủ đô Viêng Chăn với tỉnh Đồng Tháp. Trong buổi làm việc hôm nay, tôi hy vọng đây sẽ là cơ hội để lãnh đạo các địa phương gặp gỡ, chia sẻ và tìm hiểu về cơ hội hợp tác song phương, đa phương với nhau”.

Trong khuôn khổ hội nghị, tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh nước bạn đã giới thiệu nhiều tiềm năng, thế mạnh của địa phương, thông tin nhiều chính sách ưu đãi trong hợp tác, đầu tư. Mong muốn hợp tác đầu tư tại nước bạn, tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp tiêu biểu của Đồng Tháp (thuộc các lĩnh vực chế biến thủy sản, dược phẩm, thực phẩm...) đã trao đổi với các tỉnh nước bạn về chính sách đầu tư, công tác hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, logictis, tình hình xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu...


Doanh nghiệp tỉnh nhà trao đổi về công tác xúc tiến đầu tư tại nước bạn

Kết thúc hội nghị, ông Châu Hồng Phúc đánh giá cao buổi làm việc trong không khí đoàn kết và hữu nghị. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch kỳ vọng sẽ có nhiều thỏa thuận hợp tác cấp chính quyền, cấp doanh nghiệp giữa Đồng Tháp với các tỉnh Salavan, Champasak và thủ đô Viêng Chăn.

Ngay sau hội nghị, đoàn các tỉnh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào có chuyến khảo sát vùng nuôi cá tra của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn; vùng trồng xoài, hoa kiểng - sản phẩm thế mạnh của tỉnh...

Y DU

Gửi bình luận của bạn