Dùng hóa chất sản xuất giá đậu bị phạt 20 triệu đồng
Cập nhật ngày: 03/06/2016 06:13:24
Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Lai Vung đã họp xử lý các cơ sở, tiểu thương vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại buổi làm việc, các chủ cơ sở và tiểu thương thừa nhận hành vi sai phạm của mình và cam kết không tái phạm.
Ở xã Long Hậu, cơ sở sản xuất giá đậu của bà Trần Thị Tiếng, Phạm Mỹ Hồng và ông Phù Nho Lương có sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, vôi bột và thạch cao công nghiệp trong sản xuất giá đậu; cơ sở của ông Trần Văn Nhiều sử dụng vôi bột công nghiệp trong sản xuất giá đậu. Mỗi cơ sở bị phạt 20 triệu đồng.
Đoàn kiểm tra đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 2 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Phương - tiểu thương mua bán thịt bò tại chợ Lai Vung. Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện ông Phương chứa 52kg thịt và nội tạng bò bốc mùi hôi thối trong thùng đá.
Phúc Hiền