Syria: Hàng trăm nhà báo bị mắc kẹt tại Daraa

Cập nhật ngày: 11/07/2018 06:52:41

Ngày 10/7, Hiệp hội các nhà báo Syria cho biết, ít nhất 270 nhà báo bị mắc kẹt ở tỉnh Daraa phía Tây Nam Syria, trong bối cảnh cuộc tấn công của quân đội chính phủ Syria đang diễn ra tại khu vực.


Khói bốc lên sau các cuộc không kích của quân đội Chính phủ Syria xuống khu vực do phiến quân chiếm giữ ở Daraa ngày 26/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong một thông báo, cơ quan này nêu rõ, những ngày vừa qua, phần lớn nhân viên ngành truyền thông đã buộc phải di chuyển tới một khu vực địa lý bị hạn chế thuộc vùng Quneitra.

Tuy nhiên, một số người đã bị mắc kẹt ở Daraa và khu vực lân cận. Các nhà báo đang tìm một lối thoát an toàn qua biên giới Jordan trong bối cảnh có những lo ngại về các cuộc xung đột xảy ra giữa các lực lượng chính quyền Damascus với các nhóm phiến quân.

Kể từ ngày 20/6, chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad đã tiến hành các hoạt động quân sự trên quy mô rộng lớn, được hỗ trợ bởi không quân Nga, để thiết lập quyền kiểm soát hầu hết biên giới phía nam giáp với Jordan. Giao tranh đã khiến 350.000 thường dân chạy trốn khỏi Daraa và các khu vực gần biên giới Jordan.

Vũ Anh Tuấn/VOV

Gửi bình luận của bạn