Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ diễn tập quân sự ở biển Địa Trung Hải

Cập nhật ngày: 30/07/2020 05:07:27

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 29/7 tuyên bố đã tiến hành các cuộc tập trận hải quân với các lực lượng Mỹ ở biển Địa Trung Hải.

Tuyên bố cho biết tàu khu trục của hải quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia cùng với tàu sân bay của Mỹ trong cuộc tập trận ngày hôm qua. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cũng công bố hình ảnh về cuộc tập trận này.


Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ tập trận chung ở biển Địa Trung Hải - Ảnh SNS

Đáng chú ‎ý cuộc diễn tập trong bối cảnh khu vực đang có nhiều diễn biến phức tạp khi Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường can thiệp vào tình hình Libya, cũng như đã ký thỏa thuận biên giới trên biển với Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya, leo thang căng thẳng về tranh chấp khai thác khí đốt với các nước ven biển địa Trung Hải như Hy Lạp và Síp.

Thời gian qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phái các tàu chiến hộ tống tàu khoan khí đốt ở khu vực tranh chấp với Hy Lạp. Hiện tại, Hy Lạp đang đề nghị các đối tác của Liên minh châu Âu chuẩn bị các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ nếu nước này tiến hành khai thác dầu khí ngoài khơi các đảo Hy Lạp. Hy Lạp cho biết họ có quyền trong các khu vực mà Thổ Nhĩ Kỳ nhắm tới.

Theo Ngọc Thạch/VOV

Gửi bình luận của bạn