Sợ trẻ bị xâm hại, YouTube tắt bình luận video vị thành niên

Cập nhật ngày: 03/03/2019 06:32:50

Mạng chia sẻ video của Google khóa tính năng bình luận trên các kênh nội dung trẻ em nhằm tránh những kẻ "săn mồi" lợi dụng.


YouTube tắt bình luận trên các video trẻ em. Ảnh: BuzzFeed

Trong bài viết gửi tới các nhà sản xuất nội dung, YouTube cho biết sẽ xóa bình luận trên các video hướng tới trẻ vị thành niên trong những tháng tới. Chỉ một số kênh trẻ em được phép mở bình luận, song quản lý kênh phải chịu trách nhiệm kiểm duyệt để đảm bảo bình luận không gây hại.

Động thái được YouTube đưa ra sau khi mạng chia sẻ video này phải đối mặt với làn sóng chỉ trích do để các bình luận xấu, mang tính kích dục xuất hiện trên các video dành cho trẻ em. Tính năng gợi ý video liên quan cũng bị lợi dụng để kết nối những kẻ có tư tưởng ấu dâm thông qua YouTube.

Theo Verge, quyết định xóa bình luận của YouTube diễn ra trong bối cảnh các tập đoàn lớn như Disney, Nestlé, AT&T hay Epic Games (nhà sản xuất Fortnite) dừng quảng cáo sau khi phát hiện thương hiệu của họ xuất hiện trên các video có bình luận không phù hợp.

Trước đó, mạng chia sẻ video thuộc Google phải xử lý vấn đề tương tự. Năm 2017, YouTube cập nhật chính sách để xóa các nội dung gây rối, video liên quan đến tình dục được gợi ý cho trẻ em, đóng bình luận trên một số kênh nhằm ngăn chặn kẻ ấu dâm. Đầu 2013, công ty thay đổi thuật toán tìm kiếm để ngăn những nội dung không phù hợp xuất hiện trên Google và YouTube. Tuy nhiên, các biện pháp này chưa thực sự hiệu quả và triệt để.

Đình Nam (VNE)

Gửi bình luận của bạn