YouTube giờ cấm cả ‘chửi xéo’ hay đe dọa ‘ngầm’

Cập nhật ngày: 14/12/2019 05:48:59

Trong thông báo cập nhật về chính sách chống quấy rối của YouTube, mạng xã hội này bổ sung thêm điều khoản nghiêm cấm những nội dung đe dọa ‘ngầm’, xúc phạm chủng tộc, giới tính…


Ảnh (minh họa): GETTY IMAGES

Theo hãng tin AFP, trong thông báo đưa lên mạng, ông Matt Halprin, phụ trách vấn đề an ninh và niềm tin toàn cầu của YouTube, cho biết: "Chúng tôi sẽ không cho phép xuất hiện những nội dung xúc phạm độc địa với người khác về chủng tộc, biểu đạt giới tính hay xu hướng tình dục".

"Quy định này áp dụng với mọi người, từ cá nhân cho tới nhà sáng tạo nội dung YouTube và cả quan chức công quyền", ông Matt Halprin tiếp.

Cũng theo ông Halprin, nếu trước đây nền tảng mạng xã hội này cấm triệt để lời đe dọa trực tiếp, thì nay họ sẽ cấm luôn cả thông điệp mang tính đe dọa kiểu "ngụ ý" hay "úp mở".

"Điều này bao gồm cả nội dung mô phỏng bạo lực nhắm vào một cá nhân, hay cách dùng ngôn ngữ kiểu ngụ ý có thể xảy ra chuyện đánh đập ai đó", ông tiếp.

Những thay đổi này là một phần trong cam kết YouTube công bố đầu năm nay nhằm xóa bỏ tình trạng quấy rối, sách nhiễu của những người đẩy các nội dung video lên nền tảng của họ.

Gần đây nhất, YouTube bị chỉ trích gay gắt khi vẫn để xuất hiện các video của ông Steven Crowder, một nhà bình luận cánh hữu, thường xuyên xúc phạm nhà sản xuất Carlos Maza của tạp chí Vox chỉ vì xu hướng tình dục của anh này.

YouTube và nhiều nền tảng chia sẻ thông tin khác thời gian qua đối mặt với áp lực vừa phải lọc nội dung bạo lực hoặc thù địch, nhưng mặt khác lại cũng phải tự bảo vệ mình trước những quan điểm cáo buộc họ kiểm duyệt nội dung.

ĐẮC LUÂN (TTO)

Gửi bình luận của bạn