Bầu Phương Châu “Vui hội tháng 10”

Vận động khỏe - thai kỳ an toàn kiểu Nhật

Cập nhật ngày: 20/10/2019 14:39:14

Mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam, ngày 20/10, tại TP.Cần Thơ, Bệnh Viện Quốc Tế (BVQT) Phương Châu đã tổ chức chương trình Bầu Phương Châu “Vui hội tháng 10” - Vận động khỏe - thai kỳ an toàn kiểu Nhật. Chương trình lần này diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực và mới lạ dành cho các gia đình bầu tham gia. 


Ms. Machiko Yamamoto thuộc Tập đoàn y tế Kishokai chia sẻ về cách xử lý những “rắc rối nhỏ” khi mang thai

Tại chương trình, hơn 150 gia đình bầu tham gia rất phấn khởi khi được làm thủ tục check-in, chụp ảnh lưu niệm, kiểm tra sức khỏe cơ bản… nhằm đảm bảo an toàn trước khi bắt đầu trải nghiệm các hoạt động. 

Theo đó, các hoạt động đầy ý nghĩa bắt đầu với phần chia sẻ “Những lưu ý quan trọng để thai kỳ khỏe mạnh và an toàn” của Bác sĩ Sản khoa thuộc BVQT Phương Châu. Để hỗ trợ tốt hơn cho chị, em, Ms. Machiko Yamamoto thuộc Tập đoàn y tế Kishokai chia sẻ về cách xử lý những “rắc rối nhỏ” khi mang thai Nhật Bản tiếp tục có những hướng dẫn về kiến thức và thái độ xử trí phù hợp với những “rắc rối” nhỏ (minor trouble) khi mang thai như: ốm nghén-nôn, đau lưng/đau thắt lưng, phù nề…

Cùng với đó là việc hướng dẫn các chị, em về hoạt động thể dục thai kỳ, vận động khỏe, an toàn có thể áp dụng tại nhà do Huấn luyện viên thuộc Hiệp Hội thể dục thai sản Nhật Bản trực tiếp hướng dẫn. 

Ngoài những nội dung chính, chương trình còn có nhiều hoạt động diễn ra song song, thu hút nhiều gia đình bầu. Các chị, em cũng hào hứng tham gia thảo luận về: thiết kế thực đơn dinh dưỡng thai kỳ theo nhu cầu; soi, tư vấn chăm sóc da an toàn trước và sau sinh; tham quan tour hành trình vượt cạn tại Phương Châu… 


Chuyên gia đến từ Nhật Bản hướng dẫn sản phụ tập thể dục

Lần đầu tiên các động tác thể dục thai kỳ, vận động khỏe được áp dụng và hướng dẫn tại Phương Châu bởi huấn luyện viên chuyên nghiệp Nhật Bản. Và đây cũng là lần đầu tiên nhiều hoạt động chào mừng ngày 20/10 được Phương Châu chuẩn bị và tổ chức cho khách hàng. Trong cảm nhận của những người tham gia, đây có lẽ là một chương trình đầy ý nghĩa để lại nhiều kỷ niệm. Các hoạt động mới lạ, bổ ích này đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt và chú trọng chăm lo đời sống tinh thần cho thai phụ tại Cần Thơ và ĐBSCL của BVQT Phương Châu.

Khánh Phan

Gửi bình luận của bạn