Hà Giang phong tỏa thị trấn Đồng Văn, phòng chống dịch

Cập nhật ngày: 22/04/2020 16:44:50

Sáng 22-4, Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã chính thức quyết định phong tỏa thị trấn Đồng Văn với 1.629 hộ và 7.623 nhân khẩu.

Quyết định này được đưa ra bởi những lo ngại về tình hình dịch bệnh có thể lây lan ra cộng đồng từ những người có liên quan ca nhiễm Covid-19 (bệnh nhân số 268) tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, hiện đang được điều trị tại Bệnh viên đa khoa Đồng Văn.

Chiều cùng ngày, các biện pháp phong tỏa thị trấn bắt đầu được triển khai. Chính quyền thị trấn Đồng Văn phối hợp các lực lượng chức năng trên địa bàn thành lập nhiều tổ chốt chặn trên các tuyến đường dẫn vào thị trấn. Đồng thời, thực hiện công tác phun khử khuẩn, tuyên truyền, vận động nhân dân khai báo y tế và thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly.

Thị trấn Đồng Văn là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện Đồng Văn, do đó, để thực hiện việc phong tỏa, chính quyền địa phương đã chủ động chuẩn bị các phương án nhằm bảo đảm đầy đủ các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ nhân dân. Đồng thời, triển khai các giải pháp hỗ trợ đội ngũ cán bộ tại các cơ quan, đoàn thể ứng dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà.


Cán bộ y tế huyện Đồng Văn thực hiện phun thuốc khử khuẩn tại vùng xảy ra dịch bệnh.

KHÁNH TOÀN/NDĐT
https://nhandan.com.vn/y-te/tin-tuc/item/44185302-ha-giang-phong-toa-thi-tran-dong-van-phong-chong-dich.html

Gửi bình luận của bạn