Hơn 300 điểm trường học ở Quảng Trị bị ảnh hưởng do lũ lụt lịch sử

Cập nhật ngày: 26/10/2020 05:29:44

Ngày 25-10, trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị Lê Thị Hương cho biết, nhiều trường học các cấp trên địa bàn đang cố gắng khắc phục hậu quả sau lũ lụt lịch sử, dọn dẹp vệ sinh môi trường, lau chùi bàn ghế, hong khô sách vở… để phục vụ cho việc dạy và học ổn định trở lại.


Nhiều trường ở huyên Cam Lộ phải dùng xe múc dọn bớt bùn trong sân

Trước tình hình đau thương này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đang kêu gọi các nhà hảo tâm và nhân dân cùng chung sức giúp các trường học khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Hiện tại, nhiều trường học của hai huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông học sinh vẫn chưa thể quay lại trường, vì trường vẫn ngập trong bùn, đất do mưa lũ  gây sạt lở núi gây nên.


Trường học tại xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa ngập bùn non

Theo bà Hương, những trận lũ liên tiếp mười ngày qua đã khiến một giáo viên và bốn học sinh tử vong do bị lũ cuốn trôi. Hai cô giáo mầm non có chồng qua đời do lũ, trong đó có một cô là vợ liệt sĩ của Đoàn kinh tế quốc phòng 337 hy sinh sáng 18-10.


Dọn vệ sinh tại các trường học ở vùng lũ Quảng Trị


Trường TH và THCS xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa ngập bùn đất do lũ đẩy về


Thầy cô giáo các trường miền núi Hướng Hóa dọn dẹp vệ sinh để học sinh sớm được đi học trở lại

Thiệt hại về tài sản trường học ước tính gần 60 tỷ đồng. Toàn ngành có 308 điểm trường bị ảnh hưởng với hơn 2.100 phòng học bị ngập nước từ 1 đến 3m, trong đó có gần 900 phòng học, nhà ở, nhà bán trú bị hư hỏng nặng. Hơn 50 nghìn bộ sách, vở bị ngập lũ không dùng lại được, gần sáu nghìn bàn, ghế, tủ, hàng trăm nghìn thiết bị trường học, đồ dùng khác cũng bị hỏng nặng nề.

LÂM QUANG HUY (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn